Wednesday, 25/05/2022 - 14:31|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NGHĨA HƯNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19 tại địa bàn trường mầm non xã Nghĩa Thịnh huyện Nghĩa Hưng

Tăng cường biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19 tuyên truyền vận động huy động trẻ đến trường sau thời gian nghỉ tết nguyên đán 2022

TRƯỜNG MẦM NON XÃ NGHĨA THỊNH

CÙNG CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19

CÔ TRÒ CÙNG VUI ĐẾN TRƯỜNG

 

Sau thời gian nghỉ tết trẻ mầm non lại háo hức được cha mẹ đưa đến trường cùng cô và các bạn. Tình hình dịch covid-19 có biểu hiện diễn biến phức tạp sau kỳ nghỉ tết cổ truyền. Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của đại dịch covid-19, Trường mầm non Nghĩa Thịnh huyện Nghĩa Hưng đã tăng cường, đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng chống dịch covid-19. Nhà trường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch đến cán bộ, giáo viên, nhân viên; tuyên truyền đến cha mẹ trẻ, vận động cán bộ giáo viên nhân viên test kiểm tra tầm soát sàng lọc covid-19, đảm bảo an toàn trước khi đến trường làm nhiệm vụ.  Chuẩn bị đủ các trang thiết bị phòng, chống dịch  (Khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng, nước sạch, …) tổ chức phun khử khuẩn vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học sạch sẽ.. Chủ động phối hợp với hội cha mẹ trẻ thông báo, nhắc nhở, vận động, khuyến khích phụ huynh cho trẻ đi test kiểm tra sức khoẻ tầm soát covid-19 với những trẻ có nguy cơ tiếp xúc gần và phù hợp với điều kiện gia đình trẻ trước khi đưa trẻ đến trường; Hướng dẫn cha mẹ trẻ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, chú ý đeo khẩu trang cho mình và cho trẻ  khi đưa, đón trẻ đến trường; thông tin, nhắc nhở để cha mẹ trẻ không chủ quan nhưng cũng không được hoang mạng trước dịch bệnh.

Với phương châm đảm bảo an toàn là điều kiện tiên quyết,hơn lúc nào hết, công tác phòng chống dịch luôn được BGH nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non xã Nghĩa Thịnh quan tâm, chú trọng. Thường xuyên  vệ sinh trước, trong và sau giờ học thật sạch sẽ, giúp các con có một môi trường học thật sự an toàn khi trường. Tổ chức đón trả trẻ tại cổng trường, đo thân nhiệt và sát khuẩn cho trẻ trước khi vào lớp học.

Vừa qua, sau khi có trường hợp trẻ mầm non trên địa bàn dương tính với covid-19 được xác định nguồn lây không phải ở trường; giáo viên nhóm lớp cũng như các con trong nhóm lớp đã được test nhanh, theo dõi tại nhà và có kết quả âm tính, sức khoẻ hoàn toàn bình thường. Nhà trường phối hợp với chính quyền, trạm y tế xã cho trẻ F0 nghỉ học cách ly y tế tại gia đình được thuận lợi. Trường tiếp tục phun khử trùng; vệ sinh toàn bộ lớp học; ngay ngày hôm sau trẻ được test âm tính với covid-19 trở lại học bình thường.

Căn cứ công văn hướng dẫn số 178/HD-SGDĐT ngày 11/02/2022 v/v hướng dẫn tạm thời tổ chức các hoạt động giáo dục trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Nam Định sau tết nguyên đán đảm bảo “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định. Với mong muốn “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” các bậc phụ huynh theo dõi hướng dẫn tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch cocid-19 mà nhà trường khuyến cáo, phụ huynh cần thực hiện phù hợp và có thể yên tâm đưa các con trở lại trường học để các con được vui chơi và học tập.

Các bậc phụ huynh có thể test định kỳ, test nhanh tại nhà kiểm tra sức khoẻ cho trẻ để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Một số hình ảnh các con vui chơi, học tập cùng cô và các bạn ở lớp

 

Để đảm bảo an toàn trước dịch covid-19, nhà trường tuyên truyền kêu gọi  tất cả các bậc phụ huynh cùng chung tay, chung sức, đồng lòng với nhà trường thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch để các con vẫn được đến trường, được chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trong môi trường thực sự an toàn sạch sẽ. Nhà trường xin khuyến cáo tới các bậc phụ huynh bộ quy tắc vàng và một số lưu ý khi cho trẻ đến trường. Kính mong các bậc phụ huynh quan tâm và cùng đồng  hành với các con, giúp con đường đến trường của các con thật an toàn và hiệu quả!

T/M nhà trường xin được trân trọng cảm ơn các bậc phụ huynh học sinh đã luôn giúp đỡ, ủng hộ và phối hợp cùng với nhà trường trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ nhằm nâng cao chất lượng dạy và học hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022./.

                 Nghĩa Thịnh, ngày 15 tháng 02 năm 2022

  T.M NHÀ TRƯỜNG

                                                                                                          HIỆU TRƯỞNG

 

 

                                                                                                                               Trần Thị Nhạn 
 

 

 

 

           Để đảm bảo an toàn trước dịch bệnh, nhà trường xin khuyến cáo tới các bậc phụ huynh bộ quy tắc vàng và một số lưu ý khi cho trẻ đến trường. Kính mong các bậc phụ huynh quan tâm và cùng đồng  hành với các con, giúp con đường đến trường của các con thật an toàn và hiệu quả!

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết