16:09 ICT Chủ nhật, 24/06/2018

Danh mục chính

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 1381

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 55438

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5762414

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin điều hành

SoGD

Công văn số 467 tuyên dương nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 2008-2013

Thứ sáu - 01/11/2013 07:58
Tải công văn số 467 tại đây.
.
Kính gửi: Các ông (bà) Hiệu trưởng trường Mầm non, Tiểu học, THCS.
 
Thực hiện Công văn số 1365/SGDĐT ngày 29/10/2013 của Sở GD&ĐT về việc tổ chức Hội nghị tuyên dương nhà giáo tiêu biểu ngành Giáo dục giai đoạn 2008-2013, Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường Mầm non, Tiểu học, THCS thực hiện một số nội dung sau:
1. Mỗi trường xét chọn 01 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc là giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại đơn vị đã có thời gian công tác trên 5 năm tính đến thời điểm xét chọn và đạt các tiêu chuẩn sau đây:
a. Có bản lĩnh chính trị vững vàng; bản thân và gia đình gương mẫu chấp hành tốt chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của ngành; là gia đình văn hoá, gia đình hiếu học tiêu biểu ở địa phương; gương mẫu trong công tác, yêu ngành, yêu nghề; là tấm gương sáng về đạo đức, lối sống lành mạnh; có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tích cực đấu tranh ngăn chặn các tiêu cực trong ngành Giáo dục; là tấm gương điển hình trong việc thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua trong ngành đã và đang triển khai: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".
b. Có ý thức nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực nghề nghiệp; khắc phục khó khăn, tích cực tự học, tự bồi dưỡng, tham gia các lớp bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học và đã được cấp văn bằng, chứng chỉ đạt yêu cầu quy định theo chuẩn nghề nghiệp; năng động, sáng tạo và có nhiều giải pháp mang lại hiệu quả tốt trong giảng dạy, giáo dục.
 c. Trong 5 năm trở lại đây (từ năm 2008 đến năm 2013):
- Đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh hoặc đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh trở lên;
- Có thành tích trong nuôi dạy trẻ mầm non, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu;
- Giúp đỡ học sinh yếu, học sinh có hoàn cảnh khó khăn;
- Có cải tiến, sáng kiến kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng, tự làm đồ dùng dạy học được áp dụng mang lại hiệu quả thiết thực.
2. Quy trình xét chọn:
a. Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn nhà trường triển khai cho các tổ chuyên môn, tổ công đoàn nghiên cứu tiêu chuẩn, xét chọn các nhà giáo để vinh danh; tổ chức họp Hội đồng thi đua khen thưởng quyết định xét chọn những nhà giáo đủ tiêu chuẩn lập danh sách (theo mẫu gửi kèm công văn) và gửi về Phòng GD&ĐT chậm nhất ngày 04/11/2013, người nhận: đồng chí Lương Thế Dũng - Chuyên viên Phòng GD&ĐT.
b. Căn cứ vào kết quả xét chọn của các nhà trường, Hội đồng Thị đua - Khen thưởng ngành Giáo dục chọn và giới thiệu 3 Nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc dự "Hội nghị tuyên dương nhà giáo tiêu biểu ngành Giáo dục, giai đoạn 2008-2013 tỉnh Nam Định".
Phòng GD&ĐT yêu cầu các nhà trường triển khai thực hiện đúng thời gian quy định./.
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thành viên

Giới thiệu

Giới thiệu về giáo dục huyện Nghĩa Hưng

QUY ĐỊNH chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghĩa Hưng (theo Quyết định số 2056/2013/QĐ-UBND, ngày 28/5/2013 của UBND huyện Nghĩa Hưng)           Điều 1. Vị trí và chức năng     ...