07:04 +07 Thứ tư, 21/11/2018

Danh mục chính

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 27


Hôm nayHôm nay : 564

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28044

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6133229

Trang nhất » Tin Tức » Bài viết

SoGD

DIỄN ĐÀN TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT

Thứ năm - 28/05/2015 10:06
                         DIỄN ĐÀN TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT
                                  XÃ NGHĨA TÂN VÀ XÃ NGHĨA BÌNH
                                                  NGÀY 26/05/2015
 
      Ngày 26/05/2015, Hội đồng Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Nghĩa Hưng đã tổ chức “Diễn đàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” cho 2 xã Nghĩa Tân và Nghĩa Bình tại UBND xã Nghĩa Tân, nhằm giúp các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt có cơ hội giao lưu, bày tỏ ý kiến. Trên cơ sở đó thúc đẩy việc thực hiện quyền trẻ em ngày càng tốt hơn, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng và bản thân trẻ em trong việc giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh đặc biệt, tự tin vượt qua khó khăn, hòa nhập với cộng đồng, trở thành người công dân tốt cho xã hội. Về dự với diễn đàn có các đại biểu đại diện cho Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nam Định, các đại biểu đại diện cho Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Nghĩa Hưng, các đại biểu đại diện cho các ban ngành của huyện. Về dự với diễn đàn có các đại biểu đại diện cho Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị của 2 xã Nghĩa Tân và Nghĩa Bình cùng phóng viên đài truyền hình tỉnh, báo Nam Định, đài phát thanh huyện Nghĩa Hưng đã về dự và đưa tin diễn đàn. Về dự với diễn đàn còn có các thầy cô trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, đại diện phụ huynh học sinh, học sinh khối 6,7,8 ở hai trường, đại diện cha mẹ và 17 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt ở 2 xã đã về dự đông đủ.
    Diễn đàn đã đem đến cho người xem một chương trình văn nghệ đầy ý nghĩa với chủ đề “ Hãy cho em tình yêu thương” do các thầy cô giáo và các em  học sinh trong đội măng non 2 trường THCS Nghĩa Tân –THCS Nghĩa Bình cùng các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt biểu diễn. Chương trình giao lưu rất xúc động, sâu lắng với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của 2 xã qua những video clip giới thiệu về hoàn cảnh gia đình các em, các em được tâm sự, chia sẻ,  bày tỏ những tâm tư nguyện vọng, những mơ ước của mình... Người thân của các em cũng có dịp được lên sân khấu để giao lưu cùng mọi người, giúp mọi người hiểu rõ hơn về những khó khăn trong cuộc sống mà họ phải vượt qua. Chương trình giao lưu với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở 2 xã đã chạm đến trái tim của mọi người, làm cho mọi người vô cùng xúc động. Đặc biệt, chương trình giao lưu với nhà thơ -  nhà văn – nhà biên kịch – người con của quê hương Nghĩa Hưng: Anh Trần Hồng Giang. Anh là tấm gương của một cuộc hành trình vượt lên chính mình, vượt lên số phận, là một nhân vật cổ tích giữa đời thường. Ngoài phần giao lưu, chia sẻ, anh Trần Hồng Giang còn tặng 17 cuốn sách cho các em. Chương trình giao lưu tuy ngắn ngủi nhưng đầy ắp tình người sẽ mãi là những kinh nghiệm sống quý báu, những kỷ niệm khó quên trong lòng mọi người nhất là những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt.
    Về với Diễn đàn, Bác Hoàng Đức Trọng- Phó GĐ Sở Lao động Thương binh và Xã hội - Chủ tịch Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nam Định đã trao 4 suất học bổng, mỗi suất  là 1 triệu đồng cho các em học sinh của xã Nghĩa Tân. Bác Nguyễn Văn Thắng- Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hưng và bác Nguyễn Văn Thành-  Huyện ủy viên,Trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội  huyện  đã trao tặng 13 chiếc xe đạp cho 13 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của 2 trường. Các tổ chức, cá nhân…có tấm lòng hảo tâm cũng đã tặng nhiều phần quà khác cho các em.
   Với tinh thần giao lưu, kết nối, sẻ chia,  “Diễn đàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” của xã Nghĩa Tân, Nghĩa Bình đã thành công rực rỡ. Diễn đàn đã khắc sâu, in đậm trong ký ức tuổi thơ của các em học sinh về những nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng, những vòng tay yêu thương dành cho các em. Đó cũng chính là nguồn cổ vũ động viên các em cố gắng vươn lên trong cuộc sống, nỗ lực trong học tập, rèn luyện trở thành người có ích, góp phần xây dựng quê hương đất nước!    
 
 
                                                                                                                           Nghĩa Tân ngày 26/ 05/ 2015
                                                                                    ( Bài viết và ảnh : Bùi Thị Tuyết Mai – Giáo viên trường THCS Nghĩa Bình )
Một số hình ảnh buổi diễn đànBác Hoàng Đức Trọng- Phó GĐ Sở Lao động thương binh và xã hội - Chủ tịch Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nam Định
Bác Nguyễn Văn Thắng- Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hưng

Bác Nguyễn Văn Thành-  Huyện ủy viên,Trưởng Phòng lao động thương binh và xã hội  huyệnAnh Trần Hồng Giang - Hội viên Hội nhà văn tỉnh Nam ĐịnhHình ảnh văn nghệ

Hình ảnh kết thúc buổi diễn đàn
Tổng số điểm của bài viết là: 31 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn