10:25 +07 Thứ hai, 17/12/2018

Danh mục chính

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 416

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17375

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6162484

Trang nhất » Tin Tức » Bài viết

SoGD

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời - học cho bản thân và những nguời xung quanh hạnh phúc

Thứ ba - 30/09/2014 20:41
Bài viết cùng chủ đề:
Suy nghĩ thêm về thông điệp "Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc" 

Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc
Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề "Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc"

Bài của em Lê Văn Cường - Học sinh lớp 9A trường THCS xã Nghĩa Trung
Bài của em Vũ Hải Vân  - Học sinh lớp 7A trường THCS xã Nghĩa Trung
Bài của em Vũ Minh Hiên - Học sinh lớp 9A  trường THCS Liễu Đề
Bài của em Ngô Thị Tố Uyên - Học sinh lớp 9A trường THCS Liễu Đề

Bài của em Lưu Huệ Linh - Học sinh trường THCS Nghĩa Lợi
Bài của em Phạm Thị Tú Oanh - Học sinh trường THCS Nghĩa Lạc
Bài của em Nguyễn Thị Liên - Lớp 8A trường THCS Nghĩa Hùng        
Bài của em Vũ Thùy Dung - Lớp 9A trường THCS Nghĩa Bình
Bài của em Nguyễn Thanh Loan - Lớp 9A trường THCS Nghĩa Tân

            Hạnh phúc con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực cho sự phấn đấu của mỗi cá nhân và làm cho xã hội phát triển tốt đẹp hơn. Trong điều kiện khoa học kỹ thuật và công nghệ bùng nổ thì sự học càng cần phải đẩy mạnh hơn để tiếp cận đựơc với tri thức của nhân loại. Muốn thế mõi cá nhân hãy tự đặt câu hỏi “Làm sao họ làm đựơc như vậy”; “Làm như thế có lợi ích gì, có tác hại gì”. Khi trả lời được các câu hỏi như vậy ta đã tự học được rất nhiều. Để có dữ liệu trả lời các câu hỏi đó ta hãy vào thư viện để tìm và tra cứu tài liệu; chúng ta tham khảo và khai thác trên internet. Học tập qua các cuộc hội thảo, các lớp tập huấn phổ biến kiến thức hoặc công nghệ mới, các lớp chuyển giao công nghệ. Chúng ta học hỏi qua thực tiễn.

 
Học sinh trường THCS Nghĩa Trung
 
          Mỗi thầy cô giáo hãy là tấm gương tự học và sáng tạo đề đáp ứng yêu cầu sự nghiệp đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa- hiện đại hoá đất nước trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.
          Các em học sinh đang ở thời kỳ học tập là quyền lợi, song cũng là nghĩa vụ của các em. Các em hãy chủ động nắm bắt kiến thức dưói sự hướng dẫn của các thầy cô giáo. Các em chủ động thực hành các bài tập kỹ năng sống thông qua các hoạt động tập thể. Trong đó cần chú ý các kỹ năng: kỹ năng phòng tránh thương tích, kỹ năng tham gia giao thông, kỹ năng phòng tránh xâm hại, kỹ năng tự ra quyết định của bản thân truớc các rủ rê, cám dỗ, mua chuộc…..
          Chúng ta hãy làm cho những nguời xung quanh hạnh phúc khi chúng ta giúp họ giải quyết đuợc niềm mong ước của bản thân và của họ, giải đáp đựoc thắc mắc của họ một các có khoa học và thuyết phục, giải đáp những kiến thức về khoa học kỹ thuật và công nghệ….
          Rất nhân văn khi chúng ta có kiến thức có kỹ năng sống chúng ta không làm, không gây ra những điều có hại. Như vậy thôi cũng đã làm cho những người xung quanh hạnh phúc. Mỗi chúng ta làm được như vậy đã thực sự góp phần xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời.
          Mỗi người chúng ta hãy chung tay xây dựng xã hội học tập để chứng tỏ sức mạnh của con nguời Việt Nam, ý chí Việt Nam cùng quýêt tâm xây dựng đất nuớc phát triển bền vững.
         (Bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Thái Sơn - Hiệu trưởng trường THCS nghĩa Trung tại buổi Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời - năm 2014)
 
 Lương Thế Dũng - Phòng GD&ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Nguyễn Văn Thắng - 01/10/2014 09:01
That nhan van khi kien thuc giup chung ta khong lam hai nguoi khac, ke ca la vo tinh . Nguoi khong gay hai cho nguoi khac la nguoi tu te. Xa hoi co nhieu nguoi tu te thi moi nguoi se hanh phuc .

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn