03:26 +07 Thứ sáu, 14/12/2018

Danh mục chính

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 178

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12630

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6157739

Trang nhất » Tin Tức » Bài viết

SoGD

Tình hình đầu năm học 2018-2019 ở các trường mầm non huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định

Thứ ba - 25/09/2018 08:26
           Căn cứ  quyết định số 1721/QĐ/UBND ngày 14 tháng 8 năm 2018 của UBND tỉnh Nam Định về việc ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2018-2019 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; Căn cứ Hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2018-2019 của Sở  Giáo dục –Đào tạo Nam Định, và sự chỉ đạo của  Phòng Giáo dục –Đào tạo huyện Nghĩa Hưng, các trường mầm non trong huyện đã tích cực thực hiện các nhiệm vụ năm học, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ đầu năm học mới.
           Để chuẩn bị chu đáo cho công tác đón trẻ đến trường và khai giảng năm học 2018-2019, các trường mầm non tập trung tu bổ phòng học, sân chơi, bếp ăn, bổ sung thiết bị đồ dùng, làm mới, làm sạch, làm đẹp không gian trong và ngoài lớp học, tạo môi trường giáo dục an toàn trong nhà trường.
           Các nhà trường bắt đầu thực hiện chương trình từ ngày 5/9/2018. Ngay từ ngày đầu tiên thực hiện chương trình vào “ngày hội đến trường của bé “- ngày “khai giảng” năm học mới - nhiều trường mầm non đã thực hiện các hoạt động tập thể, thu hút được sự quan tâm của các bậc cha mẹ trẻ, sự tò mò thích thú, ngỡ ngàng của trẻ và tạo sự hào hứng cho trẻ đến trường, như trường mầm non Nghĩa Minh, Nghĩa Sơn, Nghĩa Trung, Nghĩa Lâm...
           “Ngày hội đến trường của bé” được các trường mầm non tổ chức với phần “lế “trang nghiêm, phần hội vui tươi gần gũi, phù hợp với lứa tuổi trẻ.  Một số nhà trường tạo ra sân chơi cho trẻ trong ngày đầu năm học mới theo kiểu “Hội chợ đồng quê”, các “gian hàng” được bày ra trong sân trường cho trẻ  được xem và lựa chọn, các hoạt động mua- bán diễn ra phong phú với “phương thức trao đổi” là dùng phiếu mua hàng. Một số trường tổ chức liên hoan buổi trưa cho trẻ bằng tiệc buffet. Bữa tiệc buffet có thể diễn ra trong  thời gian lâu dài hơn bữa ăn thường ngày ở trường của trẻ, trẻ có thời gian quan sát, ngắm nhìn, lựa chọn, ăn uống, trò chuyện, giao lưu với bạn và thể hiện văn hóa ăn uống ngay trong bữa ăn. Trẻ có thể đứng, có thể đi lại tùy thích, tự lựa chọn các món ăn bày sẵn và cảm nhận sự vui vẻ của ngày đầu năm học. 
           Ngay dịp đầu năm học, 26 trường mầm non trong toàn huyện đã mở 373 nhóm lớp, huy động được 8875 trẻ nhà trẻ mẫu giáo, tổ chức nuôi ăn bán trú cho 8284 cháu đến cơ sở GDMN. Các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ mầm non được thực hiện đúng chế độ sinh hoạt do các cơ sở giáo dục mầm non xây dựng.
           Tháng 9/2018 còn là tháng đón tết trung thu, để các bé đón tết trung thu trong đầu năm học mới với nhiều ấn tượng mới trong nhà trường, trong tuần thực hiện chủ để " Tết trung thu" cán bộ giáo viên các trường tập trung nghiên cứu tạo ra sân chơi cho trẻ trong dịp trung thu với nhiều sự kiện mới lạ, hấp dẫn trẻ như múa lân, biểu diễn văn nghệ đêm trung thu, ăn tiệc tự chọn, giao lưu giữa các nhóm lớp, trang trí đèn sao đêm trăng rằm, chơi các trò chơi vận động, thể thao. Trong các hoạt động lễ hội mà nhà trường tổ chức, các cô giáo đã đưa trẻ vào các dạng hoạt động “ chơi” với nhiều tình huống có vấn đề mà trẻ cần tự mình giải quyết, qua đó góp phần giúp trẻ mầm non phát triển các tố chất nhanh nhen, linh hoạt, có khả năng tự kiềm chế bản thân, biết chờ đợi, biết quan sát, phát hiện ra cái mới, có tinh thần mạnh dạn giao lưu hợp tác, có ý thức vì tập thể, có khả năng tự điều chỉnh hành vi đảm bảo an toàn tốt nhất cho bản thân và cho bạn bè xung quanh.
           Năm học mới diễn ra trong bầu không khí sôi nổi của phong trào thi đua “ Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” gắn với  cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Cán bộ giáo viên, nhân viên của mỗi nhà trường đang từng bước tự trau dồi, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, hoàn thành nhiệm vụ năm học mới đề ra.
          Một số hình ảnh hoạt động đầu năm học mới tại các trường mầm non:
 
 

 Các bé trường mầm non Nghĩa Trung vui múa trong ngày hội đến trường


Cha mẹ các bé trường mầm non  háo hức đưa con đến trường
trong ngày đầu năm học mới 


Tiệc buffet của các bé trường mầm non Nghĩa Minh
trong ngày Hội đến trường


Lễ hội trung thu của các bé trường mầm non TT Rạng Đông
Ngày 10/8 âm lịch tổ chức tại khu lẻ 1 và 9, ngày 12/8 tổ chức tại khu trung tâm


Tiệc buffet của các bé trường mầm non TT Rạng Đông
đón trung thu 2018

Tác giả bài viết: Đoàn Thị Thoan

Nguồn tin: Từ các trường mầm non trong huyện Nghĩa Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn