03:24 +07 Thứ sáu, 14/12/2018

Danh mục chính

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 157

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12609

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6157718

Trang nhất » Tin Tức » Hạt giống tâm hồn

SoGD

Thế giới không chỉ có mình ta

Thế giới không chỉ có mình ta

Trong 4 trụ cột của giáo dục thế kỷ 21 do tổ chức UNESCO đề xuất ”học để biết, học để biết làm, học để chung sống và học để tự khẳng định bản thân”, thì hình như kỹ năng “chung sống” của chúng ta là yếu nhất. Những cuộc cãi vã, tranh luận, nặng lời với nhau, những bức xúc khi sống chung với nhau, việc không chấp nhận sự khác biệt của người khác, coi mình là “trung tâm”, việc để các cuộc khẩu chiến kéo dài dẫn tới ẩu đả, bạo lực, việc né tránh tham gia, việc rút lui an phận... tất cả đều là dấu hiệu của kỹ năng “chung sống” còn hạn chế.

Bài học về giáo dục lòng khoan dung

Bài học về giáo dục lòng khoan dung

Chúng ta đang triển khai thực hiện và giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh. Một trong những nội dung giáo dục ấy là giáo dục lòng khoan dung. Lòng khoan dung tạo ra sự cảm động, ân huệ, còn sự đố kỵ, xét nét, khắt khe chỉ gây thù, chuốc oán...

Sự chia sẻ cao quý

Sự chia sẻ cao quý

Ngay từ lúc mới sinh, Joseph đã không may mắc một căn bệnh lạ về não. Ý thức được giá trị của thời gian, nên ngay từ nhỏ, chúng tôi đã cố gắng bù đắp cho Joseph bằng tất cả tình thương yêu của mình. (MARTIN OLSSON) Joseph một đứa trẻ thông minh, đáng yêu, thân ái với bạn bè đến nhường nào. Vậy mà em lại mắc bệnh nan y, sớm lìa khỏi cõi đời. Nhưng sự ra đi của em không bao giờ vô ích. Bởi sự hiến tặng nội tạng của mình, Joseph đã làm sống lại và kéo dài được cuộc sống của nhiều người khác. (Tuấn Vinh)


Các tin khác