03:26 +07 Thứ sáu, 14/12/2018

Danh mục chính

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 172

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12624

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6157733

Trang nhất » Tin Tức » Khuyến học Phương Nam

SoGD

Thư ngỏ của Quỹ Khuyến học Phương Nam

Thứ ba - 06/01/2015 10:00
HỘI ĐỒNG QUẢN LÝ QUỸ KHUYẾN HỌC PHƯƠNG NAM
 
THƯ NGỎ
 
Nghĩa Hưng, ngày 22 tháng 12 năm 2014
 
               Kính gửi những tấm lòng nhân ái!
          Nghĩa Hưng là mảnh đất ven biển phía nam tỉnh Nam Định, hình thành muộn nhưng lại diễn ra liên tục trong nhiều thế kỉ, từ thế kỉ XII đến nay. Do phải gắn chặt với quá trình quai đê lấn biển, chinh phục thiên nhiên, tạo lập xóm làng nên từ rất sớm người dân Nghĩa Hưng đã có tinh thần đoàn kết, đồng tâm hiệp sức, “Thương người như thể thương thân” để cùng tồn tại, và “Bắt sóng dữ phải cúi đầu, bắt biển sâu phải lùi bước”. Truyền thống quý báu “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam càng sáng rõ trên mảnh đất cũng như thấm đượm vào từng con người Nghĩa Hưng dù ở bất cứ nơi đâu.
          Trong những năm vừa qua, nhiều học sinh huyện Nghĩa Hưng có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành và các nhà hảo tâm. Mặc dù những tấm lòng nhân ái luôn rộng mở, nhưng do việc cung cấp thông tin từ quê nhà thiếu đồng bộ nên sự chia sẻ, giúp đỡ đó chưa thật thường xuyên, ổn định. Vẫn còn nhiều học sinh đứng trước nguy cơ phải bỏ học khi những ước mơ tưởng như rất nhỏ bé, bình dị hãy còn đang dang dở. Các em rất cần sự chia sẻ và giúp đỡ để có cơ hội tiếp tục đến trường, nuôi dưỡng ước mơ và thực hiện lẽ sống của mình.
          Với tấm lòng thiện nguyện, hướng về quê hương, Hội đồng hương Nghĩa Hưng tại thành phố Hồ Chí Minh đã sáng lập Quỹ Khuyến học Phương Nam. Mục đích của Quỹ là tập hợp những tấm lòng nhân ái, kịp thời động viên, tạo cơ hội cho những học sinh có hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn được vững bước đến trường với bạn bè cùng trang lứa. Quỹ đã xây dựng Quy chế hoạt động và được UBND huyện Nghĩa Hưng công nhận. Được sự giúp đỡ, tài trợ của các tấm lòng nhân ái như ông Đỗ Cao Bằng - quê Nghĩa Thắng, ông Lưu Văn Thăng - quê Nghĩa Phú, đang làm việc và sinh sống tại Tp Hồ Chí Minh…, đến nay Quỹ đã có nguồn vốn ban đầu là hơn 200 triệu đồng.
          Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học Phương Nam sẽ tổ chức lễ ra mắt, đồng thời tổ chức trao quà hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Thời gian dự kiến là dịp sơ kết học kỳ I năm học 2014-2015, cũng là dịp chuẩn bị đón xuân Ất Mùi - 2015.
          Để có điều kiện thường xuyên  động viên, tiếp sức cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tiếp tục đến trường, Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học Phương Nam tha thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp; cán bộ, nhân dân, con em và những người yêu mến mảnh đất Nghĩa Hưng đang sinh sống và làm việc trên khắp mọi miền của Tổ quốc cũng như ở nước ngoài cùng chung tay góp sức, ủng hộ xây dựng, phát triển Quỹ. Sự động viên, giúp đỡ cho Quỹ là nghĩa cử cao đẹp, biểu thị ý chí chung sức, chung lòng đẩy mạnh sự nghiệp giáo dục trên quê hương Nghĩa Hưng giàu nghĩa, giàu tình và hiếu học.  
          Hội đồng quản lí Quỹ cùng Ban điều hành Quỹ đảm bảo việc quản lí thu, chi công khai, minh bạch, đúng đối tượng, hoạt động tuân thủ theo đúng quy chế. Thông tin chi tiết về hoạt động của Quỹ Khuyến học Phương Nam được cập nhật thường xuyên tại website:  pgd-nghiahung.namdinh.edu.vn.
          Mọi sự động viên, giúp đỡ của quý vị xin liên hệ với Hội đồng quản lý Quỹ  Khuyến học Phương Nam qua một trong các số điện thoại sau:
          0913 645 579 - Ông Đỗ Ngọc Cách;
          0903 017 577 - Ông Đỗ Cao Bằng;
          0127 375 7123  - Ông Lê Diệu Phấn
          03503 871086  - Phòng GD&ĐT Nghĩa Hưng,
          Hoặc gửi trực tiếp vào số tài khoản của Quỹ 320.620.100.2026 do Phòng GD&ĐT huyện Nghĩa Hưng mở tại Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam, Chi nhánh huyện Nghĩa Hưng, Nam Định.        
           Chúng tôi xin gửi đến quý vị lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn sâu sắc nhất!
               

  TM. HỘI ĐỒNG QUẢN LÝ QUỸ
PHÓ CHỦ TỊCH THƯỜNG TRỰC
KIÊM TRƯỞNG BAN ĐIỀU HÀNH
TRƯỞNG PHÒNG GD&ĐT HUYỆN NGHĨA HƯNG
Nguyễn Văn Thắng
                       
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn