07:15 +07 Thứ tư, 21/11/2018

Trang nhất » Tin Tức » MÔ HÌNH VNEN

Bài phát biểu "Tri ân thầy cô" nhân 20-11 của em Hoàng Ngọc Anh trường TH A xã Nghĩa Thành

Thứ sáu - 27/11/2015 21:57
    Kính thưa các vị đại biểu!
    Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
    Cùng toàn thể các bạn học sinh yêu quý.
    Hòa chung với không khí vui tươi chào đón ngày lễ trọng đại, ngày 20/11, ngày vui của các thầy cô. Và cũng là ngày để mỗi học trò chúng em bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người cha, người mẹ thứ hai của mình.
    Hôm nay, trong lòng em có biết bao cảm xúc về thầy cô dâng trào. Những thầy cô của chúng em như những con đò cần mẫn đưa khách sang sông mong đến ngày cập bến.
“Chuyện một con đò dãi dầm mưa nắng
Lặng lẽ chở bao dòng người xuôi ngược
Khách sang sông tiếp hành trình phía trước
Có ai nhớ chăng hình ảnh con đò”.
   Vâng! Đúng như vậy, thầy cô là những người lái đò tận tụy che chở cho bao lớp học trò cập bến tri thức, bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn.
    Thầy cô kính mến!
     Thời gian thấm thoát thoi đưa, đến hôm nay chúng em đã là học sinh lớp 5 rồi. Gần 5 năm ngồi trên ghế nhà trường nhưng hình ảnh cái ngày đầu tiên bước vào lớp 1 được thầy cô dang tay ra đón. Nghĩ đến hình ảnh ấy lại bồi hồi xao xuyến trong em.
    Thế rồi chúng em lớn lên, sau mỗi bước đi luôn có sự động viên, dõi bước của thầy cô. Có đôi khi chúng em mắc lỗi bị thầy cô nhắc nhở. Chúng em hiểu được rằng đó không phải là thầy cô ghét bỏ mà là thầy cô coi chúng em như những đứa con của mình cần rèn giũa, uốn nắn và em cũng cảm thấy được niềm vui của thầy, của cô khi chúng em ngoan, chúng em tiến bộ. Em biết làm con phải nhớ đến công ơn cha mẹ, làm trò phải nhớ đến công ơn thầy cô.
     Thầy cô kính mến!
     Biết bao mùa phượng nở đỏ rực trên sân trường, biết bao mùa lá bàng rụng, biết bao thế hệ học sinh trưởng thành, biết bao thế hệ học trò mới lại đến, bụi phấn lại ngày một rơi nhiều trên tóc thầy cô. Mai đây dù có rời xa mái trường tiểu học để học tiếp ở các cấp học trên thì công ơn dạy bảo của thầy cô vẫn không phai mờ trong tâm trí em. Các kiến thức mà thầy cô dạy bảo chúng em tại mái trường Tiểu học A sẽ mãi mãi là hành trang vững chắc để chúng em bước vào mái trường Trung học rộng mở.
      Cuối cùng em xin gửi tới các quý thầy cô lòng biết ơn sâu sắc nhất. Em xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả bài viết: Bài do TH A Nghĩa Thành cung cấp