02:56 ICT Chủ nhật, 24/09/2017

Trang nhất » Tin Tức » MÔ HÌNH VNEN

Trường Tiểu học Nghĩa Lợi tổ chức cho học sinh khối 3 trải nghiệm thực tế

Thứ hai - 04/04/2016 22:14
     Ban giám hiệu trường Tiểu học Nghĩa Lợi , chi đoàn nhà trường  phối hợp với cha mẹ học sinh tổ chức cho các em học sinh khối lớp 3 tham gia chương trình “ Trải nghiệm thực tế, kết hợp tổ chức kết nạp đội  cho các em học sinh khối lớp 3”.
    Chuyến đi trải nghiệm được diễn ra trong 1 ngày, tuy đó là một khoảng thời gian không dài nhưng đã để lại trong mỗi người nói chung và các em học sinh của trường Tiểu học Nghĩa Lợi  nói riêng biết bao điều bổ ích  về cuộc đời của bác cố tổng bí thư Trường Chinh ở thôn Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường. Đây là quê hương, nơi sinh trưởng  người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người con ưu tú của quê hương Nam Định..
    Trong tiết trời se se lạnh , đúng 7 giờ  30 phút sáng ngày 18/03/ 2016 với 79 học sinh khối lớp 3 cùng 20 phụ huynh và 6 cán bộ giáo viên, nhân viên có mặt tại trường bắt đầu khởi hành  hướng về quê hương Bác cố tổng bí thư Trường Chinh  với bao tâm nguyện thành kính trong bồi hồi xúc động.

10 giờ 23 phút , đoàn bắt đầu đến khu nhà tưởng niệm cố tổng bí thư Trường Chinh.
Cũng tại đây các em học sinh lớp 3 chính thức được kết nạp và đứng vào hàng ngũ của Đội TNTP Hồ Chí Minh

Rời làng nhà lưu niệm cố tổng bí thư Trường Chinh cả đoàn lại tiếp tục cuộc hành trình về bảo tàng Đồng Quê.
Về  bảo tàng Đồng Quê  đoàn chúng tôi được trải nghiệm những hiện vật phản ánh chân thực tất cả các mặt của cuộc sống nông thôn trước đây. Rất nhiều chậu đồng, thau đồng, mâm đồng qua các thời kỳ, cùng vô số nông cụ như liềm, gàu tát nước, cày cuốc, thúng mẹt, chày cối… Chưa kể đến những chiếc tủ bày chật kín những hũ tiền cổ, con dấu, triện, đèn cổ… Bên cạnh đó, không thể thiếu là những kỷ vật chiến tranh. chính điều này lại đem đến sự sống động, gần gũi; giúp mọi người như được  hòa mình vào cuộc sống quê thanh bình, dân dã. Nằm giữa biển lúa mênh mông bát ngát, bảo tàng Đồng quê như điểm nhấn ấn tượng trong bức họa yên bình của xã Giao Thịnh, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Các em học sinh vô cùng thích thú.

Điểm đến tiếp theo của đoàn chúng tôi là Tượng đài Quốc công tiết chế Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn được đặt tại Quảng trường Mùng 3 tháng Hai, bên hồ Vỵ Xuyên, thuộc phường Vị Hoàng - thành Phố Nam Định.

Đoàn tiếp tục thăm Đền Trần

17 giờ cùng ngày đoàn chúng tôi lên xe trở về trường , kết thúc một ngày trải nghiệm đầy thú vị.

Tác giả bài viết: Ảnh và bài viết do TH Nghĩa Lợi cung cấp