07:06 +07 Thứ tư, 21/11/2018

Danh mục chính

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 64


Hôm nayHôm nay : 602

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28082

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6133267

Trang nhất » Tin Tức » MÔ HÌNH VNEN

SoGD

Trường Tiểu học Thị trấn Rạng Đông phát huy vai trò của hoạt động giáo dục trong mô hình VNEN

Thứ năm - 24/09/2015 21:38
      Hoạt động giáo dục (HĐGD) là một bộ phận quan trọng của chương trình giáo dục trong mô hình VNEN, là con đường quan trọng để gắn học với hành, lí thuyết với thực tiễn, giáo dục nhà trường với giáo dục gia đình và xã hội.
      HĐGD có vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển nhân cách toàn diện cho HS.
      Việc tham gia các HĐGD phong phú, đa dạng sẽ tạo cơ hội cho HS được trải nghiệm trong thực tiễn cuộc sống, được thể hiện, bộc lộ, và khẳng định bản thân; được giao lưu, học hỏi bạn bè và mọi người xung quanh. Từ đó, tác động tích cực đến nhận thức, tình cảm, niềm tin và hành vi của HS, giúp các em phát triển hài hòa và toàn diện về các mặt: đạo đức, kĩ năng sống (KNS), nghệ thuật, lao động và thể chất.
      Các hình thức đa dạng của HĐGD giúp cho việc chuyển tải các nội dung giáo dục tới HS một cách nhẹ nhàng, sinh động, hấp dẫn. Mỗi một hình thức hoạt động đều tiềm tàng trong nó những khả năng giáo dục nhất định. Thông qua các hình thức HĐGD phong phú, đa dạng, việc giáo dục HS được thực hiện một cách tự nhiên, nhẹ nhàng, sinh động và hấp dẫn; không áp đặt, khô khan, giáo điều.
      HĐGD tạo cơ hội cho HS phát huy tính tích cực, chủ động, tự giác trong quá trình hoạt động.
      Lứa tuổi HS tiểu học là lứa tuổi rất hồn nhiên, hiếu động, thích tìm tòi, khám phá, yêu thiên nhiên và thích gần gũi với thiên nhiên, thích được cùng học tập, sinh hoạt, vui chơi với bạn bè. Các em rất hứng thú và nhiệt tình tham gia vào những hoạt động tập thể, phù hợp với đặc điểm và nhu cầu của lứa tuổi. HĐGD có khả năng huy động sự tham gia tích cực của HS vào các khâu của quá trình hoạt động, từ thiết kế hoạt động đến chuẩn bị, thực hiện và đánh giá kết quả hoạt động.
      Phát huy vai trò của hoạt động giáo dục trong mô hình VNEN, trường Tiểu học Thị trấn Rạng Đông tổ chức chương trình Trung thu “Vui hội trăng rằm”, các em được hai nhân vật Chị Hằng và Chú Cuội dẫn vào thế giới cổ tích với các tiết mục văn nghệ đặc sắc và màn Múa Lân đầy thú vị. Các em được xem nghệ nhân giới thiệu về nguyên liệu, quy trình làm bánh Trung thu cổ truyền, được tham gia trải nghiệm múa Lân và làm bánh Trung thu cùng các nghệ nhân, được tham gia trò chơi “Rung chuông vàng” với chủ đề “Trung thu”. 
 Sau đây là một số hình ảnh


Tác giả bài viết: Tổ TH

Tổng số điểm của bài viết là: 198 trong 42 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Nguyễn Văn Thắng - 27/09/2015 16:16
Tươi mới, thiết thực và nhiều ý nghĩa;
Tuy nhiên hơi nắng (nắng la do thiên nhiên, de là nguyên nhân khách quan ?), nếu không thì thật hoàn hảo!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn