09:59 +07 Thứ hai, 17/12/2018

Danh mục chính

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 47


Hôm nayHôm nay : 356

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17315

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6162424

Trang nhất » Tin Tức » Mầm non

SoGD

Công tác chuẩn bị cho khai giảng năm học mới ở các trường mầm non huyện Nghĩa Hưng tỉnh Nam Định.

Thứ năm - 31/08/2017 16:43

Năm học mới đã đến. Ngày khai giảng năm học mới đang tới gần. Không khí nô nức, nhộn nhịp chuẩn bị cho ngày khai giảng trong các trường mầm non thật là sôi nổi. Ban giám hiệu, giáo viên và trẻ mầm non đều đang hăng say hoàn thành các công việc của mình để chuẩn bị cho ngày khai giảng.

Công tác điều tra phổ cập được các trường tiến hành từ đầu tháng 8 hàng năm. Sau đó là việc phân tách nhóm lớp, bố trí phòng học, bố trí vị trí việc làm cho giáo viên nhân viên, phân công nhiệm vụ thực hiện tuyên truyền, thu nhận trẻ đến trường.

Để chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất cho trẻ, các nhà trường tập trung khảo sát, kiểm kê tài sản, cơ sở vật chất đã có, bổ sung thiết bị đồ dùng đồ chơi còn thiếu, sửa chữa thiết bị hỏng hóc, tổng vệ sinh trong ngoài lớp học, bếp ăn, các công trình phụ trợ, quét sơn, quét vôi tường, kê đặt lại tủ giá, bổ sung bảng tuyên truyền, bố trí lại chậu cảnh, trồng thêm hoa, cỏ, lau rửa đồ chơi ngoài trời. Nhiều trường còn đề nghị địa phương hỗ trợ sửa sang cổng và con đường vào trường để cổng trường thêm đẹp và con đường vào trường an toàn cho trẻ. Tất cả cán bộ giáo viên trong các nhà trường đều cố gắng sửa soạn, sắp xếp, trang trí ngôi trường  của mình muôn hình muôn vẻ. Nhìn ở những góc độ khác nhau, mỗi trường mầm non đều như một bức tranh toàn cảnh với đầy đủ sắc màu. Các lớp học được giáo viên mầm non trang trí tạo môi trường học tập cho trẻ theo sự sáng tạo riêng, phong cách độc đáo riêng, phù hợp với đặc trưng của từng lớp học và đều rất “ngộ nghĩnh” đáng yêu.

Những trường được tiếp nhận các phòng học mới đang bổ sung thiết bị tối thiểu phòng học để tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ trước ngày khai giảng.

Những trường làm mới và cải tạo sân chơi đang gấp rút hoàn thành việc tôn tạo sân vườn để môi trường cho trẻ ngày khai giảng thêm trong lành sạch đẹp.

Những trường làm mới bếp ăn đang tích cực vận động  các lực lượng ngoài nhà trường hỗ trợ thiết bị bếp ăn cho trẻ.

Các hoạt động văn nghệ của cô và trò trường mầm non cũng được đẩy mạnh nhằm đem lại không khí vui tươi, phấn khởi cho ngày khai trường. Các bạn nhỏ đại diện cho các lớp tham gia đội văn nghệ của trường đang say sưa tập hát, tập múa… để biểu diễn trong ngày khai giảng. Các cô giáo mầm non hào hứng chuẩn bị từng nội dung tổ chức cho trẻ giao lưu trong ngày khai giảng, lựa chọn trang phục đồ dùng cho các tiết mục văn nghệ. Các bậc cha mẹ trẻ có điều kiện cũng vui vẻ vào việc hỗ trợ nhà trường trang trí sân khấu ngoài trời, mắc điện, đặt loa...

Những hoạt động chuẩn bị cho ngày khai giảng của cán bộ giáo viên các trường mầm non thể hiện sự  tỉ mỉ, kỹ lưỡng, chu đáo của nhà trường đối với trẻ mầm non trước thềm năm học mới. Hy vọng các trường mầm non sẽ đem lại cho trẻ mầm non một ngày khai giảng thật ý nghĩa, ấn tượng. Hứa hẹn một năm học mới thành công.

Tác giả bài viết: Đoàn Thị Thoan

Nguồn tin: Từ Trường MN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn