04:38 +07 Thứ sáu, 18/01/2019

Danh mục chính

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 57


Hôm nayHôm nay : 219

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12031

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6189523

Trang nhất » Tin Tức » Mầm non

SoGD

Hoạt động trải nghiệm của trẻ mầm non huyện Nghĩa Hưng thông qua Hội thi “ Bé kể chuyện, hát hay” năm học 2016-2017

Thứ sáu - 30/06/2017 20:50
Năm học 2016- 2017 là năm học các trường mầm non huyện Nghĩa Hưng thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Để các hoạt động trải nghiệm của trẻ thêm phong phú, phù hợp với nhu cầu của trẻ, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và điều kiện của các bậc phụ huynh, trường mầm non đã tổ chức nhiều hoạt động hàng ngày của trẻ dưới hình thức sân chơi giao lưu có sự vào cuộc của đông đảo cha mẹ trẻ và cộng đồng dân cư, đó là hội thi. Một trong những hội thi sôi nổi và hứng thú đối với trẻ là Hội thi “ Bé kể chuyện, hát hay”.
        Thực hiện công văn hướng dẫn số 142/SGD-ĐT-GDMN ngày 15/02/2017 của Sở Giáo dục –Đào tạo Nam Định, được sự nhất trí của Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân huyện Nghĩa Hưng,  Phòng Giáo dục –Đào tạo huyện đã chỉ đạo các nhà trường thực hiện kế hoạch thi “Bé kể chuyện hát hay” cấp trường. Tổng số có 255 tiết mục kể chuyện và hát tham gia thi cấp trường với 1050 trẻ  mầm non tham dự. Số trẻ dự thi chính thức cấp trường 255, số trẻ phụ họa cho các tiết mục dự thi chính thức là 795 cháu. Qua hội thi cấp trường, trẻ  mầm non được tham gia luyện tập, giao lưu, học hỏi, trải nghiệm cùng các chị, các em, các bạn trong các khối lớp, các cô giáo trong nhà trường và các bậc cha mẹ trẻ.
        Trong các tuần cuối tháng 3/2017, Phòng Giáo dục –Đào tạo thực hiện hội thi “Bé kể chuyện hát hay”  cấp huyện. Có  52  trẻ mầm non dự thi chính thức và 304 trẻ phụ họa đại diện cho 26 trường mầm non trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng đã tham gia. Kết quả trong hội thi cấp huyện có 8 cháu đạt giải nhất, 8 cháu đạt giải nhì, 36 cháu đạt giải ba.
       Hội thi cấp huyện tạo điều kiện cho trẻ  xuất sắc cấp trường được giao lưu học tập trong phạm vi rộng hơn với các bạn thi giữa các trường mầm non. Hội thi tạo cho trẻ được thể hiện mình một cách tốt nhất. Hầu hết trẻ tham gia hội thi cấp huyện đều có tư thế tác phong nhanh nhẹn, mạnh dạn, hoạt bát trong giao tiếp, ngôn ngữ kể chuyện mạch lạc, hát đúng giai điệu, lời ca, biết phối hợp cùng các  bạn khi biểu diễn.
        Đầu tháng 5/2017, có 3 tiết mục của trẻ mầm non ở 03 trường mầm non Nghĩa Thái, Nghĩa Lợi, Nghĩa Hải được Phòng Giáo dục –Đào tạo lựa chọn chính thức tham gia Hội thi “ Bé kể chuyện, hát hay” cấp tỉnh. Với sự cố gắng nỗ lực của tất cả trẻ biểu diễn chính thức và phụ họa, cả ba tiết mục của trẻ cùng được Ban giám khảo Hội thi đánh giá cao và đều đạt giải nhất.
         Hội thi “Bé kể chuyện, hát hay” thu hút được sự quan tâm của đông đảo cha mẹ trẻ, cộng đồng dân cư và lãnh đạo địa phương các xã, thị trấn. Góp phần làm cho sự phối kết hợp giữa gia đình, cộng đồng, nhà trường và toàn xã hội vào việc quan tâm chăm lo cho thế hệ mầm non ngày càng gắn kết chặt chẽ hơn. Hoạt động trải nghiệm của trẻ qua hội thi luôn là hoạt động góp phần đáng kể tạo cho trẻ mầm non phát triển những năng lực tiềm ẩn trong bản thân mỗi trẻ, tạo cho trẻ 5 tuổi sự tự tin, vững vàng hơn khi bước vào trường tiểu học.

Một số hình ảnh trẻ mầm non trong hội thi "Bé kể chuyện, hát hay"  các cấp, năm học 2016-2017:


Trẻ trưởng mầm non Nghĩa Hải  thi tại trường mầm non TT Rạng Đông


Phần thi kể chuyện của trẻ trường mầm non Nghĩa Hùng


 Phần thi kể chuyện của trẻ trường mầm non Nghĩa Hải
Tiết mục xuất sắc được lựa chọn dự thi cấp tỉnh -đạt giải nhất trong Hội thi cấp tỉnh
Cháu Trần Thị Khánh Linh và nhóm phụ họa


 Trẻ trường mầm non Nghĩa lợi thi hát tại dịa điểm thi trường mầm non TTRạng Đông
Cháu Phạm Lan Anh- Tham dự Hội thi cấp tỉnh đạt giải nhất


Trẻ dự thi đến từ các trường mầm non Nghĩa Trung, Nghĩa Sơn,
Liễu Đề, Nghĩa Lạc, Nghĩa Hồng, Nghĩa Phong


Các bé trường mầm non Nghĩa Trung


Các bé trường màm non được tặng quà và nhận thưởng trong hội thi


Trước giờ biểu diễn tại Hội thi cấp tỉnh, trẻ mầm non với cô giáo Trần Thúy Nga


Tiết mục hát xuất sắc của trẻ trường mầm non Nghĩa Thái
Cháu Nguyễn Diệu Hương-Trong Hội thi cấp tỉnh đạt giải nhất


Các bé trường mầm non tại Hội thi cấp tỉnh
Năm học 2016 2017


 

Tác giả bài viết: Đoàn Thị Thoan

Nguồn tin: Từ tổ GDMN

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thành viên

Giới thiệu

Giới thiệu về giáo dục huyện Nghĩa Hưng

QUY ĐỊNH chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghĩa Hưng (theo Quyết định số 2056/2013/QĐ-UBND, ngày 28/5/2013 của UBND huyện Nghĩa Hưng)           Điều 1. Vị trí và chức năng     ...