06:40 ICT Thứ tư, 19/09/2018

Danh mục chính

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 525

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46457

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5970052

Trang nhất » Tin Tức » Mầm non

SoGD

Hội thi “Dinh dưỡng cho bé” ở các trường mầm non cụm sinh hoạt chuyên môn số 1 huyện Nghĩa Hưng

Thứ tư - 23/11/2016 14:00
         Ngày 22 tháng 11 năm 2016 tại trường mầm non Nghĩa Thịnh huyện Nghĩa Hưng diễn ra hội thi “ Dinh dưỡng cho bé” thông qua thi thực hành “Cô dinh dưỡng giỏi”, thi xây dựng thực đơn, tính khẩu phần ăn do giáo viên nuôi ăn các  trường mầm non cụm sinh hoạt chuyên môn số 1 tham gia.
        Về dự hội thi có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục –Đào tạo huyện, Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên 6 trường mầm non: Nghĩa Đồng, Nghĩa Thịnh, Nghĩa Thái, Hoàng Nam, Nghĩa Minh, Nghĩa Châu.
       Vào ngày thi, công tác chuẩn bị diễn ra từ sáng sớm, người thi phải chuẩn bị thực phẩm tươi ngon, đồ dùng dụng cụ nấu ăn đầy đủ, sạch sẽ. Thực đơn theo mùa, bảng tính khẩu phần ăn, bản trình bày cách chế biến món ăn theo thực đơn trong ngày thi được giáo viên in ấn giao nộp cho Ban giám khảo đúng quy định. Ban giám khảo là những cán bộ quản lý của các trường mầm non được Phòng Giáo dục –Đào tạo huyện lựa chọn giao nhiệm vụ.
        Sau khi Ban giám khảo cân đong, đo đếm nguyên liệu mà người thi chuẩn bị, người thi về vị trí đã định thực hiện thi. Giáo viên tham gia thi chăm chú vào công việc thực hành của mình. Người dự hồi hộp theo dõi, chờ đợi thành phẩm của quá trình thi. Sau thời gian quy định, thực hiện các thao tác chế biến đúng quy trình, thành phẩm của từng thí sinh cũng đã hoàn thành. Ban giám khảo kiểm tra, cân đong thành phẩm. Các món ăn theo thực đơn  mà giáo viên lựa chọn là thực đơn tuần 3 tháng 11/2016 của trường mình. Cụm 1 đã thống nhất chọn thực đơn ngày thứ 3 trong tuần. Món ăn được chế biến phù hợp với trẻ mẫu giáo nhà trẻ, được trình bày sinh động, đẹp mắt, hấp dẫn trên bàn ăn như một bức tranh.
       Chấm thực hành kết thúc, Ban giám khảo chấm thực đơn, bảng tính khẩu phần ăn và thống nhất kết quả các trường trong cụm.
       Qua Hội thi giáo viên làm công tác nấu ăn rút được những kinh nghiệm quý báu cho mình về cách xây dựng thực đơn theo mùa, cách lựa chọn, sử dụng, thay thế  bổ sung thực phẩm, cách sắp xếp, bố trí vị trí dồ dùng trong không gian bếp và những sáng tạo trong chế biến món ăn cho trẻ mầm non. Hội thi góp phần nâng cao chất lượng dinh dưỡng bữa ăn cho trẻ ở các trường mầm non ngày một cân đối, phù hợp hơn.

      Một số hình ảnh ghi lại tại địa điểm thi:
 
 
 
 Công tác chuẩn bị cho Hội thi


 Giáo viên ding dưỡng của trường mầm non Hoàng Nam 


 Giáo viên dinh dưỡng của trường mầm non Nghĩa Đồng


 Giáo viên dinh dưỡng của trường mầm non Nghĩa Minh
Các trường đều chuẩn bị bình chống cháy nổ để đảm bảo an toàn cho Hội thi


Giáo viên dinh dưỡng trường mầm non Nghĩa Thái


Giáo viên dinh dưỡng trường mầm non Nghĩa Thịnh


Món ăn chế biến từ thịt và trứng chim cút của trường mầm non Hoàng Nam
dành cho trẻ mẫu giáo
Món ăn dự thi của trường màm non Nghĩa Đồng- Nghĩa Hưng


Món ăn dự thi của trường mầm non Nghĩa Châu- Nghĩa Hưng

Tác giả bài viết: Đoàn Thị Thoan

Nguồn tin: Từ tổ GDMN

Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn