07:28 +07 Thứ tư, 21/11/2018

Trang nhất » Tin Tức » Mầm non

Nét đẹp cán bộ giáo viên các trường mầm non huyện Nghĩa Hưng ngày 8-3

Thứ năm - 08/03/2018 16:32
Nét đẹp cán bộ giáo viên các trường mầm non huyện Nghĩa Hưng tỉnh Nam Định ngày 8-3

Có rất nhiều lời chúc mừng dành cho phái nữ nhân ngày quốc tê phụ nữ 8-3, ngày biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

Để kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ ngày 8-3, cán bộ giáo viên các trường mầm non trong huyện Nghĩa Hưng đã và đang hăng say làm việc với tất cả sự nhiệt tình, lòng nhân ái của mình dành cho trẻ mầm non. Từng nội dung Chương trình Giáo dục mầm non theo chủ đề trong tháng đều lồng ghép những ý tưởng hướng về ngày 8-3.
              Mỗi cán bộ giáo viên có một sự thể hiện lòng tận tâm chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục các cháu thông qua nhiệm vụ được phân công của mình. Cán bộ quản lý nhà trường chăm lo tới toàn thể giáo viên và các cháu mầm non bằng các hoạt động thiết thực như tặng quà cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn, cải tạo môi trường thuận lợi cho trẻ sinh hoạt, tổ chức làm đồ chơi, đồ dùng tự tạo, tổ chức các hoạt động tập thể cho trẻ các khối lớp. Giáo viên đứng lớp tích cực chuẩn bị đầy đủ, tỉ mỉ, phong phú và đa dạng các phương tiện chăm sóc, đồ dùng dạy học, đồ chơi trẻ tại lớp. Giáo viên nuôi ăn thì nghiên cứu kỹ thực đơn để chuẩn bị thực phẩm chu đáo. Các nội dung hoạt động học được các con học sinh hưởng ứng dường như hấp dẫn hơn, thiết bị dạy học được sưu tầm, tự tạo mới lạ hơn, trường lớp được trang trí hài hòa với màu sắc của mùa xuân tươi đẹp.

Trẻ trường mầm non TT Rạng Đông

Trẻ mẫu giáo được cô giáo khuyến khích đua nhau làm đồ chơi, vẽ tranh sáng tạo... tặng bà, tặng mẹ, tặng cô giáo và các bạn gái trong lớp. Những tiết mục văn nghệ được trẻ luyện tập để biểu diễn cho cô giáo và các bạn gái cùng xem. Được cô giáo cổ vũ, nhắc nhở, giao nhiệm vụ, các bé hồ hởi chuẩn bị quà tặng bà, tặng mẹ, tặng cô. Mỗi trẻ một ý tưởng, mỗi trẻ một sở thích, mỗi trẻ có một món quà đặc biệt của riêng mình dành tặng cô giáo, tặng bà, tặng mẹ của mình trong ngày 8-3.

Có thể trẻ mầm non biết ý nghĩa về ngày 8-3 qua cô giáo, qua truyền hình, qua người lớn xung quanh, có thể bé chỉ hiểu một cách đơn sơ “đó là ngày mừng bà, mừng mẹ, mừng cô giáo...”, nhưng các cô giáo mầm non đã chăm chút, khơi dậy tấm lòng hiếu thảo được hình thành ngay từ tấm bé ở trẻ, khơi dậy lòng biết ơn, tình cảm ngọt ngào của bà của mẹ trong bé, những cảm xúc yêu thương là động lực giúp bé có thể làm những gì vừa sức để đem lại niềm vui cho người mình yêu quý.

“Mùng tám tháng ba, em ra thăm vườn, chọn một bông hoa, xinh tươi tặng cô giáo...” lời bài hát mà có thể rất nhiều thế hệ đã quen thuộc còn vang mãi đâu đây. Cán bộ giáo viên mầm non đã và đang luôn rèn luyện mình, cố gắng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục các cháu mầm non thật tốt để mỗi ngày 8-3 khắc ghi trong mỗi trẻ mầm non là hình ảnh xinh tươi của cô giáo hiền hòa, mãi mãi yêu thương.

Trẻ mầm non Nghĩa Trung tạo tranh tặng mẹ ngày 8-3

Tác giả bài viết: ĐTT