04:37 +07 Thứ sáu, 18/01/2019

Danh mục chính

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 56


Hôm nayHôm nay : 213

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12025

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6189517

Trang nhất » Tin Tức » Mầm non

SoGD

Ngày hội Thể dục thể thao – Trường mầm non thị trấn Rạng Đông

Thứ năm - 28/12/2017 09:12
Ngày 23/12/2017 trường mầm non thị trấn Rạng Đông- huyện Nghĩa Hưng- tỉnh Nam Định tổ chức “ Ngày hội thể dục thể thao của bé” năm học 2017-2018.
           Về dự ngày hội có các vị đại biểu là đại diện lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể địa phương thị trấn Rạng Đông, cán bộ, giáo viên trường mầm non thị trấn, các bậc cha mẹ trẻ và trẻ mầm non, các bậc ông bà cô dì chú bác của trẻ, đặc biệt là sự tham gia dự thi của 120 trẻ mầm non trong 03 điểm trường của nhà trường về tụ hội.
          Ngày hội Thể dục thể thao của bé là một trong những nội dung góp phần nâng cao chất lượng giáo dục phát triển thể chất cho trẻ trong trường mầm non, rèn luyện cho trẻ tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện các tư thế vận động, phát triển các tố chất nhanh, mạnh, bền, khéo, phát triển khả năng định hướng trong không gian, khả năng cảm nhận của các giác quan, khả năng cảm nhận về giai điệu, nhịp điệu đối với  âm nhạc và cái đẹp trong luyện tập.
           Để chuẩn bị cho ngày hội thể dục thể thao của bé được sinh động hấp dẫn, giáo viên trường mầm non thị trấn Rạng Đông đã tận dụng mọi thời gian để khai thác triệt để đồ dùng đồ chơi, thiết bị dạy học hiện có  và tự sáng tạo ra các đồ chơi mới, tạo cơ hội giúp trẻ hứng thú thực hiện các hoạt động giáo dục phát triển thể chất một cách tốt nhất, thỏa mãn nhu cầu vận động của trẻ: đi, chạy, nhảy, bò, bật, trườn, trèo..., thực hiện các hoạt động tung, ném, chuyền, bắt, đẩy, kéo,...
           Trong ngày hội của trẻ, các hoạt động thể dục thể thao phù hợp với từng độ tuổi của trẻ được diễn ra. Trẻ 5 tuổi chơi các trò chơi đua tài như đi cà kheo, đá bóng, nhảy bao bố, kéo co...Trẻ 4 tuổi chơi các trò chơi như nhảy kẹp bóng bằng hai chân, đua thuyền mo cau, đi trên ghế thể dục có mang vật trên vai,...Trẻ 3 tuổi chơi các trò chơi như bò chui qua cổng, ném bóng trúng đích nằm ngang, đích thẳng đứng, chuyển bóng trên ngực...Ngày hội đã tạo cho trẻ niềm yêu thích với các trò chơi, đoàn kết, hợp tác cùng bạn chơi để đạt kết quả chung cao nhất.
            Ngày hội được cha mẹ trẻ chung tay ủng hộ. Các lớp tham gia ngày hội đều được các bậc cha mẹ trẻ tài trợ. Các trò chơi của trẻ được nhà trường và cha mẹ trẻ động viên khuyến khích bằng các giải thưởng trị giá từ 70.000đ trở lên.
            Ngày hội cũng là dịp để giáo viên tuyên truyền tới các bậc cha mẹ trẻ mầm non và cộng đồng dân cư trên địa bàn về các hoạt động trong nhà trường, qua đó tạo cơ hội cho trẻ được hoạt động tập thể, được giao lưu, được thể hiện mình, được trải nghiệm và lĩnh hội những kinh nghiệm thực tế cuộc sống. Đồng thời những thành công của ngày hội góp phần thúc đẩy nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ “xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” mà nhà trường đang thực hiện.
            Một số hình ảnh  trong ngày hội tại trường mầm non thị trấn Rạng Đông được cán bộ giáo viên nhà trường ghị lại:


Bà Vũ Thị Minh Dịu- Hiệu trưởng trường mầm non thị trấn Rạng Đông
khai mạc các hoạt động của "Ngày hội thể dục thể thao của bé"


Các đội tham gia trò chơi thể thao "ra mắt khán giả"


Đồng diễn thể dục của các khối lớp 


Lớp 4 tuổi thực hiện bài tập tập thể


Cổ vũ cho các đội thực hiện bài tập tập thể


Lớp 5 tuổi với phần bài tập tập thể


Phần chơi các trò chơi của khối 5 tuổi : thi nhảy bao bố 


Phần chơi của khối 3 tuổi:  Bò chui qua cổng- ném trúng đích nằm ngangPhần chơi các trò chơi của khối 4 tuổi: Đi trên ghế thể dục có mang vật trên vai


Các khối nhận giải thưởng

Đại diên nhà trường và các đại biểu trao giải thưởng cho các khối lớpNguồn tin: Từ trường mầm non TT Rạng Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thành viên

Giới thiệu

Giới thiệu về giáo dục huyện Nghĩa Hưng

QUY ĐỊNH chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghĩa Hưng (theo Quyết định số 2056/2013/QĐ-UBND, ngày 28/5/2013 của UBND huyện Nghĩa Hưng)           Điều 1. Vị trí và chức năng     ...