04:56 +07 Thứ sáu, 18/01/2019

Danh mục chính

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 255

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12067

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6189559

Trang nhất » Tin Tức » Mầm non

SoGD

Trường mầm non Nghĩa Thịnh- huyện Nghĩa Hưng- tỉnh Nam Định - năm học 2016 -2017

Thứ năm - 22/06/2017 16:45
           Trường mầm non Nghĩa Thịnh được thành lập từ năm 1998,  trường đóng trên địa bàn  xã Nghĩa Thịnh – huyện Nghĩa Hưng- Tỉnh  Nam Định

           Ngày đầu thành lập, nhà trường có 10  khu đặt lớp đơn sơ nằm rải rác tại các thôn xóm trong toàn xã.
           Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương huyện và xã, sự quan tâm của Sở Giáo dục –Đào tạo tỉnh Nam Định, Phòng Giáo dục –Đào tạo huyện Nghĩa Hưng, sự quan tâm của các bậc phụ huynh và cộng đồng nhân dân trong xã, nhà trường từng bước có sự thay đổi, bổ sung đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên, bổ sung cơ sở vật chất và các điều kiện chăm sóc giáo dục trẻ mầm non.
          Trải qua 19 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, đến nay trường đã xây dựng thành 1 khu tại trung tâm xã với cơ ngơi khang trang, sạch đẹp, hai dãy nhà cao tầng 13 phòng học và các phòng chức năng đầy đủ trang thiết bị đồ dùng đồ chơi đáp ứng yêu cầu tối thiểu phục vụ cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ.
          Năm học 2016-2017  đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường có 37 người, chăm sóc giáo dục cho 357 trẻ  đến trường, phân tách theo đúng độ tuổi thành 13 nhóm lớp (9 lớp Mẫu giáo và 4 nhóm trẻ).
          Trường có 01 Hiệu trưởng và 02 Phó hiệu trưởng, có 11 cán bộ giáo viên là Đảng viên.  Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các hoạt động trong nhà trường đồng bộ thống nhất. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ,  phấn đấu thực hiện có hiệu quả cuộc vận động: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đó cũng là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.
           Cán bộ giáo viên trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, thực hiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên đi học nâng cao trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Các cô giáo còn tích cực tham gia học các lớp âm nhạc, tin học, để phục vụ công tác giảng dạy. Giáo viên của trường  luôn tích cực, sáng tạo nghiên cứu chương trình Giáo dục mầm non, khai thác các thông tin bổ trợ từ thực tế cuộc sống, từ mạng Internet đưa vào các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.
           Ban giám hiệu và ban chấp hành công đoàn nhà trường luôn trăn trở, suy tư tìm mọi cách để xây dựng tập thể đoàn kết, nhất trí trong nhà trường, từng bước khơi dậy được tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên, tạo thành sức mạnh đoàn kết đưa nhà trường vững bước đi lên.
           Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ mầm non. Trong điều kiện nhân dân địa phương còn nhiều khó khăn, nhưng với đội ngũ cán bộ giáo viên có tấm lòng hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu, các cô giáo của nhà trường đã tận dụng mọi điều kiện hiện có để trẻ đến trường được chăm sóc, nuôi dưỡng, học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống một cách tốt nhất, được tham gia các hoạt động trải nghiệm phong phú nhất như giao lưu giữa các khối lớp trong các trò chơi dân gian, tham gia các hoạt động thi đua dưới dạng trò chơi: thi rửa mặt, rửa tay, thi lấy, cất đồ dùng đồ chơi, thi “Bé khỏe bé ngoan”; “Bé thông minh nhanh trí”, “ Bé tập làm nội trợ”, “Bé kể chuyện, hát hay”, các hoạt động đồng diễn, biểu diễn ở từng thời điểm phù hợp trong năm học; các hoạt động này đều đem lại cho trẻ kết quả tốt và được phụ huynh nhiệt tình ủng hộ.
          Hàng năm nhà trường phối hợp với trạm Y Tế tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ. Nhà trường thực hiện cân, đo theo dõi sức khỏe trẻ bằng  biểu đồ tăng trưởng. Thực hiện chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ hợp lý. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Nguồn nước cho trẻ dùng được kiểm nghiệm. Nguồn thực phẩm cung cấp cho bếp ăn được nhà trường hợp đồng chặt chẽ.  Bếp ăn của trường được thiết kế theo quy trình một chiều và được Trung tâm Y tế huyện công nhận bếp ăn đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy hàng năm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm của trường giảm so với đầu năm từ 2-3%. Trường được UBND huyện cấp giấy chứng nhận trường đạt tiêu chuẩn An toàn trường học, phòng tránh tai nạn thương tích.
         Ban giám hiệu và cán bộ Đảng viên luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của nhà trường. Đặc biệt là đồng chí hiệu trưởng nhiệt tình, năng động trong công tác tham mưu xây dựng cơ sở vật chất. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đã nêu cao tinh thần đoàn kết, thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh trên địa bàn thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm luôn xanh, sạch, đẹp và an toàn.
         Qua 19 năm trường mầm non Nghĩa Thịnh đã không ngừng trưởng thành và phát triển, trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào.  Nhà trường  đã xây dựng được một tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu vươn lên. Nhiều năm liền nhà trường luôn giữ vững danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và tập thể lao động  tiên tiến xuất sắc. Năm học 2016 - 2017 trường được công nhận  trường đạt tiêu chuẩn Xanh-Sạch-Đẹp –An toàn và được UBND tỉnh và Sở GD-ĐT Nam định kiểm tra thẩm định công nhận Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ II.
         Phát huy những thành tích đã đạt được, trong những năm tiếp theo trường mầm non Nghĩa Thịnh quyết tâm phấn đấu không ngừng đi lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục mầm non, đáp ứng sự tin tưởng của Đảng và nhân dân địa phương xã Nghĩa Thịnh đã dành cho.


 Ảnh minh họa tại trường mầm non Nghĩa Thịnh:
 

Môi trường ngoài lớp học được cải tạo, làm mới đa dạng, phong phú


Các hoạt động dạo chơi, tham quan được thực hiện đúng kế hoạchCác hoạt động vui chơi ngoài trời tổ chức theo khu vực  phù hợp với nội dung chơi của trẻ
 

Tác giả bài viết: Đoàn Thị Thoan

Nguồn tin: Trường mầm non Nghĩa Thịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thành viên

Giới thiệu

Huyện Nghĩa Hưng - Tỉnh Nam Định

      Nghĩa Hưng là một huyện ở phía Nam tỉnh Nam Định. Phía Đông giáp các huyện Hải Hậu, Trực Ninh, phía Tây giáp Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình), phía Nam giáp biển Đông, phía Bắc giáp huyện Nam Trực và Ý Yên. Nghĩa...