06:36 ICT Thứ năm, 07/05/2015

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin điều hành

Hướng dẫn quy trình tiến hành kiểm tra toàn diện nhà trường và kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của giáo viên

Thứ hai - 21/10/2013 22:56

Quy trình tiến hành kiểm tra toàn diện nhà trường và kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của giáo viên tải về tại đây.

I. Công tác chuẩn bị:
1. Phòng GD&ĐT ra thông báo về việc kiểm tra toàn diện nhà trường và kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của giáo viên.
Hiệu trưởng trường được kiểm tra báo cáo Đảng ủy, UBND xã (thị trấn) về thời gian, nội dung và kế hoạch của cuộc kiểm tra.
2. Các tổ chuyên môn của Phòng thống nhất với Hiệu trưởng trường được kiểm tra các nội dung: Danh sách giáo viên, tiết dạy, bài dạy của giáo viên được kiểm tra.
Lưu ý:
- Hiệu trưởng nhà trường xếp lịch kiểm tra giáo viên gửi về cho tổ chuyên môn của Phòng;
- Lập bản tóm tắt nhận xét, đánh giá, xếp loại của Hiệu trưởng đối với giáo viên được kiểm tra về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và việc thực hiện các nhiệm vụ được phân công.
3. Trưởng phòng GD&ĐT ra quyết định thành lập đoàn kiểm tra; Triệu tập cán bộ làm nhiệm vụ kiểm tra (gửi kèm bài dạy để cán bộ kiểm tra nghiên cứu nội dung trước khi dự)
4. Trưởng đoàn kiểm tra mời lãnh đạo địa phương đến dự hội nghị tổng kết công tác kiểm tra.
II. Tiến hành kiểm tra và các mốc thời gian:
7h00: Họp đoàn công bố Quyết định kiểm tra; thông báo kế hoạch kiểm tra; phân công nhiệm vụ cho các thành viên (thành phần: Đoàn kiểm tra và Ban giám hiệu)
- Kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của giáo viên: Kiểm tra hồ sơ, dự giờ, nhận xét đánh giá và thông báo kết quả với người được kiểm tra về các nội dung đã kiểm tra.
- Kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của nhà trường: Các nhóm được phân công thực hiện.
13h30': Họp đoàn: Cán bộ kiểm tra báo cáo kết quả kiểm tra với Trưởng đoàn.
14h00': Họp đoàn trao đổi, rút kinh nghiệm về các giờ dự, các nội dung đã kiểm tra (thành phần: Đoàn kiểm tra và Hội đồng sư phạm nhà trường)
16h00': Họp đoàn thông báo kết quả kiểm tra; thông qua biên bản (thành phần: Đoàn kiểm tra và Hội đồng sư phạm nhà trường và lãnh đạo địa phương)
III. Hoàn thiện hồ sơ và báo cáo kết quả kiểm tra.
1. Thư ký đoàn tập hợp đầy đủ các biên bản theo nội dung được kiểm tra.
Hồ sơ kiểm tra toàn diện nhà trường gồm:
a. Quyết định kiểm tra
b. Các biên bản:
- Biên bản kiểm tra tổ chức cơ sở giáo dục và cơ sở vật chất kỹ thuật
- Biên bản kiểm tra việc xây dựng, thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường và thực hiện quy chế chuyên môn của đội ngũ giáo viên
- Biên bản kiểm tra công tác quản lý của Hiệu trưởng
c. Các báo cáo:
- Báo cáo của nhà trường
- Phiếu tổng hợp kết quả kiểm tra giáo viên
- Báo cáo kết quả kiểm tra
2. Trưởng đoàn báo cáo kết quả kiểm tra với Trưởng phòng.