10:20 ICT Chủ nhật, 26/03/2017

Đánh giá ngoài tại hai trường mầm non Nghiã Đồng, Nghĩa Thái- huyện Nghĩa Hưng- tỉnh Nam Định

Thứ hai - 20/03/2017 16:39
Thực hiện nhiệm vụ đánh giá ngoài năm học 2016 -2017, các trường mầm non trong huyện Nghĩa Hưng đã chủ động hoàn thành công tác tự đánh giá của nhà trường, từng bước bổ sung các tiêu chí để đạt các yêu cầu chất lượng giáo dục.
        Tháng 03/2017, trường mầm non Nghĩa Đồng và trường mầm non Nghĩa Thái của huyện Nghĩa Hưng đã được đón Đoàn Đánh giá ngoài của Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Nam Định về đánh giá nhà trường.
        Để hoàn thành nhiệm vụ tự đánh giá, các trường mầm non Nghĩa Đồng, Nghĩa Thái đã thành lập Hội Đồng tự đánh giá của nhà trường. Hội đồng tự đánh giá căn cứ mục đích đánh giá, phạm vi đánh giá để xây dựng kế hoạch tự đánh giá, thu thập, xử lý và phân tích các thông tin minh chứng, đánh giá mức độ đạt được theo từng tiêu chí, hoàn thiện báo cáo tự đánh giá và công bố báo cáo tự đánh giá trong nội bộ nhà trường.
        Với mục đích nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường và đề nghị các cơ quan chức năng đánh giá, công nhận nhà trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục, các trường mầm non Nghĩa Đồng và Nghĩa Thái đã căn cứ theo các tiêu chuẩn và tiêu chí đánh giá chất lượng trường mầm non của Bộ Giáo dục& Đào tạo tại Thông tư 25/2014/TT-BGDĐT quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục, quy trình, chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục trường mầm non để thực hiện nhiệm vụ tự đánh giá, từng bước bổ sung hoàn thiện theo tiêu chí, tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.
        Ngày 10/03/2017 và ngày 17/03/2017,  hai Đoàn đánh giá ngoài do Sở Giáo dục & Đào tạo Nam Định thành lập đã tiến hành kiểm định chất lượng giáo dục tại trường mầm non Nghĩa Đồng và trường mầm non Nghĩa Thái huyện Nghĩa Hưng. Trường mầm non Nghĩa Đồng tổng số tiêu chí đạt 27/29 tiêu chí, tổng số chỉ số đạt là 85/87 chỉ số.  Trường mầm non Nghĩa Thái tổng số tiêu chí đạt 27/29, tổng số chỉ số đạt là 85/87. Sau đợt kiểm tra sơ bộ, cả hai trường được Đoàn đánh giá tư vấn, giúp đỡ để nhà trường hoàn thành các tiêu chuẩn. Đợt đánh giá chính thức, cả hai trường được Đoàn công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ III năm học 2016-2017.
       Một vài hình ảnh làm việc của Đoàn đánh giá ngoài tại 02 trường mầm non của huyện Nghĩa Hưng- tháng 03 năm 2017:

Đoàn Đánh giá ngoài làm việc tại văn phòng trường mầm non Nghĩa Đồng

Công tác kiểm tra Hồ sơ minh chứng tại trường mầm non Nghĩa Đồng

Đoàn đánh giá ngoài làm việc tại văn phòng trường mầm non Nghĩa Thái

Công tác kiểm tra hồ sơ minh chứng tại trường mầm non Nghĩa Thái

Trẻ nhóm 24-36 tháng trường mầm non Nghĩa Đồng chơi có hướng dẫn
trong ngày Đoàn đánh giá ngoài làm việc tại trường

Tác giả bài viết: ĐTT

Nguồn tin: Trường MN