07:45 +07 Thứ ba, 11/12/2018

Danh mục chính

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 229

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10087

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6155196

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

SoGD

HOẠT ĐỘNG TẬP THỂ - NGLL THÁNG 12/2017 TẠI CÁC TRƯỜNG THCS

Thứ tư - 27/12/2017 08:50
1. Trường THCS Nghĩa Phong:
GIAO LƯU VỚI CỰU CHIẾN BINH XÃ HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM”
(22/12/1944 – 22/12/2017)
         Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017). Sáng ngày 18/12 vừa qua trường THCS Nghĩa Phong đã tổ chức giờ chào cờ đầu tuần lồng ghép với hoạt động tập thể: “Giao lưu với cựu chiến binh xã - nghe nói chuyện về truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam và trả lời các câu hỏi tìm hiểu về quân đội nhân dân Việt Nam”.
          Buổi giao lưu đã tạo cho các em học sinh có một sân chơi bổ ích, lành mạnh, đoàn kết… Giúp các em có thêm kiến thức về lịch sử vẻ vang của quân đội ta với truyền thống đấu tranh kiên cường mưu trí và hy sinh quên mình để phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước. Bên cạnh đó còn giúp học sinh phát huy được tính tự lập, sự mạnh dạn, tự tin trong hoạt động cá nhân và hoạt động tập thể. Từ đó các em học sinh có thêm động lực và quyết tâm hơn nữa trong học tập, biết được nhiệm vụ cần thiết của mình để nối tiếp và phát huy truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam.
 
2. Trường THCS Nghĩa Hùng: HOẠT ĐỘNG TRẢI NGIỆM BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG
 
          Chiều ngày 23/12 trường THCS Nghĩa Hùng đã tổ chức hoạt động trải nghiệm cho các em học sinh trong trường với chủ đề BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG.      
          Đúng 14h các em học sinh của các lớp tập trung tại sân trường và xuất phát tham gia các hoạt động trải nghiệm theo sự phân công từ trước. Các em học sinh tham gia rất hăng hái và nhiệt tình các hoạt động bảo vệ môi trường như quét dọn, làm cỏ và nhặt rác xung quanh khuôn viên trường học, trên các tuyến đường trục xã; vớt rác thải trên các con sông trên địa bàn xã quanh khu vực trường học và trong khu dân cư. Làm vệ sinh quét dọn khu vực Đền Trần Sỹ Hội nơi thờ các vị vua Trần và các vị anh hùng có công với đất nước. Và đặc biệt các em tham gia dọn dẹp, làm cỏ và thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Nghĩa Hùng nhân dịp kỷ niệm ngày 22/12. Mục đích của buổi trải nghiệm là giúp các em có ý thức bảo vệ môi trường và tham gia bảo vệ môi trường bằng những hoạt động thiết thực nhất.
          Kết thúc buổi trải nghiệm các em học sinh tập trung trở lại sân trường rút kinh nghiệm và tham gia giao lưu với trung tâm dạy nghề cho trẻ em khuyết tật.
          Một số hình ảnh tiêu bểu: 
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn