09:58 +07 Thứ hai, 17/12/2018

Danh mục chính

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 46


Hôm nayHôm nay : 353

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17312

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6162421

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

SoGD

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016 - 2017 VINH DANH GIÁO VIÊN, HỌC SINH ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG NĂM HỌC 2016 - 2017

Thứ năm - 24/08/2017 22:08
                                     
          Ngày 23/8/2017, UBND huyện Nghĩa Hưng long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2016-2017; triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018 và vinh danh cán bộ, giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017. Về dự hội nghị có đồng chí Hà Lan Anh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Anh Xô - Phó giám đốc Sở GD&ĐT; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, Thường trực UBND huyện, Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể trong huyện; Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc TTGDTX; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội khuyến học, Hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS các xã, thị trấn và các cán bộ giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017.
           Năm học 2016-2017, dưới sự chỉ đạo của Sở GDĐT, của Huyện uỷ, UBND huyện, cùng với sự phối kết hợp của các cấp, các ngành và toàn xã hội, ngành Giáo dục và Đào tạo đã nỗ lực phát huy thành tích, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017:
          Bậc học Mầm non và Tiểu học được duy trì ổn định bền vững và có bước phát triển tốt. Bậc THCS các phong trào giáo dục vẫn giữ vững. Công tác giáo dục đạo đức và rèn kỹ năng sống cho học sinh được quan tâm thông qua các hoạt động tập thể. Thực hiện tốt chương trình giáo dục đạo đức trong giờ nội khoá kết hợp với các hoạt động ngoài giờ lên lớp, công tác chủ nhiệm lớp; tổ chức các buổi sinh hoạt theo chủ đề, chủ điểm với nội dung phong phú tại các buổi chào cờ, tiết sinh hoạt lớp ... Các hoạt động trên có hiệu quả thiết thực trong rèn luyện đạo đức, lý tưởng sống, kĩ năng sống cho HS góp phần tạo chuyển biến tích cực về đạo đức, nhân cách, động cơ, thái độ học tập của học sinh.
          Kết quả thi tuyển sinh vào THPT: Tỷ lệ học sinh dự thi vào trường chuyên Lê Hồng Phong: xếp thứ 6, tỉ lệ HS đỗ xếp thứ 3; riêng trường THCS Nghĩa Hưng (cơ sở xây dưng CLC của huyện): tỉ lệ  dự thi xếp thứ 5; điểm TB  xếp thứ 6; tỉ lệ đỗ  xếp thứ 5. Xếp chung thứ 6 toàn tỉnh. Các trường có kết quả cao (so với 237 trường THCS trong toàn tỉnh) là: THCS Nghĩa Hưng xếp thứ 8, Nghĩa Lợi xếp thứ 11, Nghĩa Phúc xếp thứ 12.         
          Khối lớp 12 tham dự kỳ thi THPT quốc gia đạt kết quả cao và có nhiều học sinh đạt kết quả từ 26 điểm trở lên (đặc biệt có 7 em học sinh đạt từ 28 - 30 điểm). Kết quả thi học sinh giỏi tỉnh lớp 12: Trường THPT A Nghĩa Hưng đạt giải Ba toàn đoàn; Năm học này, Trường THPT C Nghĩa Hưng vươn lên xếp thứ 12/57 Trường THPT trong tỉnh. Phong trào giáo dục của Trung tâm GDTX và các Trung tâm HTCĐ được duy trì và mở rộng các mô hình học tập.
          Từ những kết quả trên, năm học 2016-2017 ngành giáo dục huyện Nghĩa Hưng được sở GD&ĐT đánh giá hoàn thành xuất sắc 5 lĩnh vực công tác, xếp thứ Ba khối các phòng GD&ĐT. Nhân dịp này Huyện ủy, UBND huyện, Ban quản lí Quỹ Khuyến học Phạm Văn Nghị tổ chức Vinh danh và trao thưởng cho 244 cán bộ, giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập.     
          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Hà Lan Anh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những thành tích ngành GDĐT huyện đã đạt được, chúc mừng các nhà giáo, các em học sinh đạt thành tích xuất sắc được HĐQL Quỹ khuyến học Phạm Văn Nghị vinh danh khen thưởng.
          Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy và ý kiến kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị, năm học 2017-2018 ngành GDĐT huyện tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau:
          Một là: Toàn ngành cần đưa việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" vào chương trình, kế hoạch hoạt động thường xuyên của tập thể, cá nhân gắn với việc thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Đảng về "đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo". Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết ĐH Đảng bộ huyện lần thứ 24, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 29 của UBND huyện để tạo bước chuyển biến quan trọng về nhận thức cũng như hành động trong đội ngũ cán bộ, giáo viên và lan tỏa ra toàn xã hội về đổi mới giáo dục.
          Hai là: Triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề thực tiễn. Đẩy mạnh phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá nhằm phát triển phẩm chất năng lực học sinh.
           Thực hiện tốt công tác phân luồng và hướng nghiệp cho học sinh phổ thông; Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh; Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; Tăng cường các biện pháp để nâng cao chất lượng bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9; Giữ vững chất lượng thi tuyển sinh vào THPT đứng trong tốp đầu của tỉnh.
           Ba là: Thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định của các cấp quản lý, đặc biệt là về các khoản thu đóng góp của học sinh và vấn đề dạy thêm - học thêm. Không để phát sinh tình trạng lạm thu trong nhà trường cũng như dạy thêm tràn lan trên địa bàn huyện.
          Tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, tăng cường công tác kiểm tra nội bộ để nâng cao hiệu quả công tác quản lý chuyên môn. Có kế hoạch tiếp nhận, khai thác và sử dụng có hiệu quả Tủ sách học đường.
          Tăng cường thực hiện dân chủ trong các hoạt động giáo dục tạo sự đoàn kết thống nhất trong chỉ đạo cũng như thực hiện nhiệm vụ từ Phòng Giáo dục tới các nhà trường.
           Bốn là: Chủ động tham mưu với các cấp uỷ Đảng, chính quyền để huy động các cấp, các ngành và toàn xã hội tham gia giám sát, hỗ trợ và cùng phối hợp thực hiện nhiệm vụ giáo dục. Tiếp tục đẩy mạnh công tác XHHGD, huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hoàn thành tiến độ xây dựng trường chuẩn quốc gia, gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện.
           Một số hình ảnh tiêu biểu tại Hội nghị:Đ/c Hà Lan Anh - Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Đ/c Đỗ Anh Xô - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng Hội nghị
 
Nguyễn Văn Đại - Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn