19:30 ICT Thứ sáu, 20/10/2017

THIẾU NHI NGHĨA BÌNH VUI TẾT TRUNG THU 2017

Thứ năm - 05/10/2017 23:01
THIẾU NHI NGHĨA BÌNH VUI TẾT TRUNG THU 2017

“Tết trung thu rước đèn đi chơi. Em rước đèn đi khắp phố phường. Lòng vui sướng với đèn trong tay. Em múa ca trong ánh trăng rằm. Đèn ông sao với đèn cá chép. Đèn thiên nga với đèn bươm bướm. Em rước đèn này đến cung trăng….” ( Rước đèn tháng 8 ). Đây có lẽ là bài hát về Trung thu có lời lẽ đáng yêu nhất mà chúng ta được nghe, gợi về bao ký ức tuổi thơ tươi đẹp!
         Hòa chung với không khí tưng bừng, náo nhiệt của cả nước hướng về ngày hội Trăng rằm cho thiếu nhi. Ngày 14, 15/8 âm lịch, trường THCS Nghĩa Bình kết hợp với Đoàn thanh niên xã, trường Tiểu học xã Nghĩa Bình và các ban ngành đoàn thể trong xã tổ chức Tết Trung thu cho các em thiếu niên nhi đồng. Chiều ngày 14/8 đã có 15 chi đội tập hợp về sân trường THCS Nghĩa Bình tham gia cắm trại thu. Với không khí rộn ràng, náo nức, toàn dân trong 15 đội sản xuất, các anh chị Đoàn viên đã dựng lên cho các em Thiếu nhi những Trại thu sáng tạo, đẹp mắt. Toàn dân đã được thưởng thức màn diễu hành của các em học sinh.  Ông Vũ Văn Cương – Chủ tịch UBND xã khai mạc Trại thu. Tiếp theo là màn đồng diễn đầy ấn tượng của học sinh trường Tiểu học và học sinh trường THCS Nghĩa Bình.
         Chương trình văn nghệ tối 14/8 rực rỡ sắc màu của 15 chi đội đã mang đến cho khán giả những cảm xúc khó quên. Hình ảnh Chị Hằng, chú Cuội,… đã được các em học sinh tái hiện lại đầy nhí nhảnh, đáng yêu. Các tiết mục “Trăng tròn tròn”, “Hương sen Trung thu”, “Chiếc thuyền nan”, “Em yêu đất nước Việt Nam”, “Mái đình làng biển”…. được các em Thiếu nhi thể hiện rất hấp dẫn, duyên dáng, vui tươi… Khán giả trầm trồ, khen ngợi, thán phục những tài năng nhí. Ngày 15/8 tổ chức các trò chơi dân gian như Cầu lông, Bóng bàn, Kéo co, chạy, nhảy bao, ném bóng vào rổ… rất sôi nổi.
         Với sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể xã Nghĩa Bình, Đoàn thanh niên xã Nghĩa Bình… các em Thiếu nhi đã có một Tết Trung thu thực sự vui vẻ, ý nghĩa, hồn nhiên. Để các em có một tuổi thơ tươi đẹp, các em sẽ có thêm động lực học tập, tu dưỡng rèn luyện đạo đức, trở thành những con ngoan trò giỏi, những nhân tài tương lai, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh!
        Những hình ảnh đẹp và các tiết mục văn nghệ trong Trại thu Nghĩa Bình:

Tin và hình ảnh do trường THCS Nghĩa Bình cung cấp