Wednesday, 25/05/2022 - 13:26|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NGHĨA HƯNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC XÃ NGHĨA HÙNG ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH

TRƯỜNG TIỂU HỌC XÃ NGHĨA HÙNG ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH

Thực hiện chỉ đạo của Phòng GDĐT huyện Nghĩa Hưng về công tác tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh trong dịp hè năm 2022. Trong những ngày qua, trường Tiểu học xã Nghĩa Hùng đã thực hiện chuỗi các hoạt động tuyên truyền cho các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh về công tác phòng chống tai nạn đuối nước Các hoạt động nhằm trang bị cho học sinh có thêm những hiểu biết về kỹ năng phòng tránh đuối nước cũng như cách xử lí tình huống đuối nước xảy ra. Nhà trường đã triển khai hàng loạt các biện pháp tuyên truyền hiệu quả như:

- Treo tranh ảnh tuyên truyền phòng chống đuối nước ở cả 2 điểm trường tại những nơi dễ quan sát.

- Phát thanh các bài tuyên truyền vào đầu giờ, giữa giờ các buổi học.

- Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm các lớp thường xuyên nhắn tin (2 tin/tuần) lên nhóm zalo phụ huynh các lớp đảm bảo an toàn đuối nước cho các em học sinh khi ở nhà.

- Triển khai các tiết dạy kỹ năng sống với nội dung phòng, chống đuối nước đối với tất cả các lớp qua các hình thức khác nhau. Các tiết dạy kỹ năng sống phòng, chống đuối nước đã đem lại hiệu quả tích cực, thu hút được sự chú ý từ các em học sinh.

- Bên cạnh đó vào ngày 29/4/2022 vừa qua, Liên đội trường Tiểu học xã Nghĩa Hùng đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề: “Chúng em nói không với tai nạn đuối nước”. Buổi hoạt động ngoại khóa đã để lại trong mỗi học sinh những bài học bổ ích về kỹ năng và cách xử lý phòng, chống tai nạn đuối nước.

Những hình ảnh và hoạt động về công tác tuyên truyền phòng chống đuối nước của nhà trường:

Tiết học kỹ năng sống "Phòng tránh tai nạn đuối nước"

Tuyên truyền về phòng tránh tai nạn đuối nước

Video về hoạt động ngoại khóa của nhà trường

Tin và hình ảnh do trường TH Nghĩa Hùng cung cấp