Wednesday, 25/05/2022 - 15:05|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NGHĨA HƯNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi kể chuyện “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” năm 2022

           Thực hiện Kế hoạch số 291/KH-SGDĐT, ngày 04/03/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định về việc tổ chức Hội thi kể chuyện “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” năm 2022; Kế hoạch số 51/KH-THPML ngày 07/03/2022 của trường THPT Mỹ Lộc về việc tổ chức Hội thi kể chuyện “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” năm 2022, sáng 25/04/2022 trường THPT Mỹ Lộc trang trọng tổ chức vòng Chung kết Hội thi. Đây là Hội thi với mục đích nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho học sinh; tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, tích cực rèn luyện, tu dưỡng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong học sinh.

          Việc tổ chức Hội thi là sân chơi bổ ích, giúp các em học sinh giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm học tập, đồng thời nâng cao hiệu quả sử dụng bộ tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh”.

          Hội thi diễn ra từ ngày 27/03/2022 bắt đầu từ việc tổ chức thi cấp trường tuyển chọn từ 20 chi đoàn với 21 câu chuyện dự thi. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh nhà trường tổ chức hình thức dự thi kể chuyện qua video. Ban Giám khảo đã chọn ra được 05 câu chuyện Xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết.

Vòng chung kết của cuộc thi trực tiếp diễn ra tại sân trường vào tiết sinh hoạt dưới cờ sáng thứ 2 đầu tuần ngày 25/04/2022 với sự tham gia của toàn thể Hội đồng giáo dục nhà trường cùng với 1.182 học sinh. Sau mỗi câu chuyện thí sinh sẽ rút ra được bài học sâu sắc cho bản thân và lớp học, trường học của mình, cùng với bài học là những thông điệp được truyền đến với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Tất cả các em đều là người chiến thắng. Hội thi chọn được các đại diện tham gia Hội thi kể chuyện về Bác hồ do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

          Không chỉ mang tính chất là Hội thi, đây còn là một hoạt chính trị sâu rộng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường nhằm củng cố phát huy tinh thần học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Hội thi kết thúc nhưng dư âm còn đọng lại là những bài học vô cùng đơn giản dễ học, dễ áp dụng. Thầy và trò nhà trường sẽ cùng nhau phấn đấu dạy thật tốt, học thật tốt để rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Một số hình ảnh của Hội thi

Cô Trần Thị Mai - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

trao tặng quà đạt giải cho các thí sinh

Những gương mặt thí sinh tham gia dự thi

Thí sinh: Hoàng Thị Hiền lớp 10A10 với câu chuyện

Bác Hồ đến thăm nhà chị Chín

Thí sinh: Bùi Lê Khánh Hân và Lê Minh Hùng lớp 10A3

Với câu chuyện: Đôi dép Bác Hồ

Thí sinh Đỗ Thị Thu Thảo lớp 11A1với câu chuyện: Bác Hồ bỏ thuốc lá

Thí sinh Trần Thanh Mai lớp 10A10 với câu chuyện: Lời Bác dặn trước lúc đi xa

Thí sinh Trần Xuân Bách lớp 11A4 với câu chuyện:

Bác Hồ và việc rèn luyện sức khoẻ


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết