Wednesday, 25/05/2022 - 14:26|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NGHĨA HƯNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Hải Xuân hưởng ứng Ngày hội đọc sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2022

Đọc sách chính là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn của mỗi con người, là người bạn tâm giao, chia sẻ mọi nỗi buồn, niềm vui trong sâu thẳm tâm hồn, là món ăn tinh thần hàng ngày không thể thiếu được sau mỗi giờ học, giờ làm việc mệt nhọc. Chính vì lẽ đó đọc sách đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đời sống của mỗi người.

Để duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hóa ấy, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hải Hậu tại công văn số 159/KH-PGDĐT ngày 04/4/2022 về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam trong các cơ sở giáo dục, ngày 25/04/2022 trường THCS Hải Xuân tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

Ảnh 1: Trường THCS Hải Xuân phát động ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2022

Do điều kiện phòng chống dịch Covid - 19 nên năm nay nhà trường đã phát động ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 tại các lớp.

                     Ảnh 2,3: Học sinh trưng bày sách tại lớp

Ngày hội đọc năm nay với chủ đề: “Đọc sách cho ta kiến thức và sự hiểu biết”. Nhà trường phát động nhiều hình thức hoạt động thiết thực, phong phú, hấp dẫn, như: thi sưu tầm sách; thi giới thiệu cuốn sách hay; thi trưng bày sách, tủ sách đẹp; hướng dẫn đọc trên các phương tiện thông tin đại chúng… đây là cơ hội để các em học sinh bộc lộ tài năng và sự sáng tạo của mình.

Ảnh 4: Học sinh đọc sách tại lớp

Thông qua hoạt động này đã phát huy hiệu quả hệ thống thư viện trường học, khuyến khích cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh sưu tầm những  cuốn sách hay, thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng, đồng thời khuyến khích học sinh tìm hiểu, thực hành các hoạt động nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức, kĩ năng vào thực tiễn, tạo động lực cho các em phấn đấu và rèn luyện.

Ngày hội văn hóa đọc đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cha mẹ học sinh và huy động được nhiều phụ huynh ủng hộ sách bổ sung đầu sách cho thư viện nhà trường với phương châm: “Góp một quyển sách để con mình đọc nhiều quyển sách”. Đồng thời phát động phong trào đọc sách tại trường, tại gia đình và những không gian thích hợp, tổ chức các câu lạc bộ đọc sách với các hoạt động đa dạng.

Ảnh 5,6: Học sinh đọc sách tại thư viện nhà trường.

Ngày hội văn hóa đọc đã thực sự trở thành một hoạt động văn hóa sâu rộng. Qua đó góp phần đưa văn hóa đọc trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách, báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em; giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật, sự kiện lịch sử,.... để phục vụ tốt trong việc học tập và hình thành nhân cách. Từ đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, hi vọng: “Ngày hội đọc sách” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách./.


Tác giả: Cao Thị Ánh – Giáo viên Trường THCS Hải Xuân
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết