Wednesday, 25/05/2022 - 13:23|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NGHĨA HƯNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Hải Nam - Hải Hậu hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 9

       Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới. Đọc sách, lưu giữ sách, với việc hình thành các tủ sách là con đường tích lũy, hình thành và phát triển văn hóa đọc.

Thực hiện theo công văn số 159/KH-PGDĐT ngày 04/4/2022 của phòng Giáo dục và Đào tạo Hải Hậu về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam trong các cơ sở giáo dục. Thầy và trò trường Tiểu học Hải Nam đã hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 9 với chủ đề “Đọc sách, nâng cao tri thức, đẩy lùi dịch Covid-19” nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, đưa phong trào đọc sách điện tử tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Ngay từ đầu tháng tư, nhà trường đã triển khai đồng bộ các nội dung cụ thể như sau:

 - Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền, quảng bá về Ngày Sách Việt Nam. Tăng cường vận động, khuyến khích cán bộ, nhà giáo, học sinh và học viên tích cực đọc sách; tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới phương pháp học, đổi mới kiểm tra đánh giá trên cơ sở ứng dụng những kiến thức từ trong sách.

Hình ảnh Tuyên truyền, quảng bá về ngày Sách Việt Nam

- Khuyến khích cán bộ, nhà giáo, học sinh tham gia các câu lạc bộ đọc sách với nhiều hình thức hoạt động đa dạng như sử dụng mạng xã hội (facebook, youtube...) để tổ chức hoạt động của các câu lạc bộ.

- Khuyến khích phụ huynh đọc sách cùng con tại nhà (đọc sách giấy, sách điện tử...); hướng dẫn cho con biết cách sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử để truy cập Internet và tìm đọc những sách hay phù hợp với lứa tuổi.

- Giới thiệu các kho tài nguyên điện tử cho phép cộng đồng truy cập, khai thác ... hướng dẫn mọi người tìm kiếm, mượn đọc trực tuyến hoặc tải về máy tính cá nhân phục vụ học tập và nghiên cứu.

- Hướng dẫn giáo viên, phụ huynh và học sinh vào các trang web đọc sách miễn phí như: https://sachvui.com/https://www.sachhayonline.com/book/,

http://gacsach.com/,  https://truyenco.com/...

Ngày 25/4/2022, mặc dù đang trong thời gian dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhưng cùng với các biện pháp phòng, chống dịch chặt chẽ theo hướng dẫn của Bộ Y Tế, hoạt động về Ngày Sách Việt Nam của trường Tiểu học Hải Nam được đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia hưởng ứng tích cực bằng nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo, thiết thực và hiệu quả. Trong ngày này, trường được đón tiếp các bác trong thường trực hội phụ huynh tham gia hoạt động cùng con ở các góc như: Góc Gia đình cùng đọc; Góc đọc tự do; Góc Nghệ thuật.

Thầy Nguyễn Trường Thanh Khai mạc Ngày Hội đọc sách.

Các em học sinh không chỉ được chiêm ngưỡng, tham quan các gian trưng bày sách độc đáo, đẹp mắt, cùng bố mẹ đọc và tìm hiểu các cuốn sách hay mà các em còn được tham gia các hoạt động vui chơi, bổ ích khác ở Góc Trò chơi, Góc Rung chuông vàng. Ở mỗi góc, các em tham gia rất vui vẻ và nhiệt tình, mỗi hoạt động các em đều có giải thưởng.

Học sinh tham gia Trò chơi, góc rung chuông vàng trong Ngày Hội đọc sách.

Đặc biệt nhà trường đã tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động giới thiệu sách, thi kể chuyện theo sách tại thư viện nhà trường với 15 em học sinh tham gia dự thi. Kết thúc ngày hội đọc sách nhà trường đã trao thưởng cho 01 giải Nhất, 02 giải Nhì và 03 giải Ba cho các em.

Học sinh tham gia hoạt động giới thiệu sách.

Các hoạt động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam của nhà trường đã tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, góp phần khích lệ việc đọc sách, giáo dục các em tính thẩm mỹ, tình yêu quê hương đất nước, yêu quý Tiếng Việt. Thông qua việc đọc sách này, hy vọng sẽ giúp các em học hỏi được nhiều kiến thức hay để phục vụ tốt cho việc học tập cũng như tìm hiểu cuộc sống muôn màu./.

Một số hình ảnh trong Ngày Hội đọc sách của trường Tiểu học Hải Nam

                                                                    


Tác giả: Vũ Thị Thu - NVTV trường Tiểu học Hải Nam
Tổng số điểm của bài viết là: 73 trong 20 đánh giá
Click để đánh giá bài viết