Thứ sáu, 22/11/2019 - 14:26|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM

Báo cáo sau khai giảng của trường mầm non Nghĩa Minh

Thực hiện công văn số 204/PGDĐT ngày 08 tháng 8 năm 2019 của Phòng Giáo dục -Đào tạo huyện về việc Hướng dẫn chuẩn bị cho năm học mới, tổ chức ngày hội đến trường của bé năm học 2019-2020. Trường MN xã Nghĩa Minh tổ chức “Ngày hội đến trường của bé năm học 2019-2020”.

Trường mầm non Nghĩa Minh báo cáo tình hình đầu năm học 2019 – 2020, cụ thể như sau:

1. Công tác chuẩn bị bước vào năm học mới

- Các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo các ngành, các cấp và toàn dân tham gia vào sự nghiệp phát triển giáo dục với những công việc cụ thể, thiết thực; đề xuất các giải pháp chỉ đạo phát triển giáo dục phù hợp với thực tế của địa phương.

- Nhà trường chủ động tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương đề xuất sửa chữa, xây dựng và hoàn thiện cơ sở vật chất đảm bảo đủ cơ sở vật chất trước khi khai giảng.

- Thực hiện công tác tuyên truyền, động viên, thu hút trẻ ra lớp.

- Chỉ đạo vệ sinh môi trường, xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện;

- Vệ sinh đồ dùng, đồ chơi, chăn màn, chiếu, đệm, bếp ăn để phục vụ công tác chăm sóc, nuôi dưỡng.

- Phun diệt côn trùng xung quanh trường, lớp học.

- Sắp xếp, phân công nhiệm vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tạo điều kiện cho đội ngũ thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

- Tiến hành phân công các giáo viên thực hiện công tác điều tra và tổng hợp kết quả điều tra PCGD.

- Tổ chức đón trẻ, rèn nề nếp; trang trí lớp học; xây dựng kế hoạch và thực hiện chương trình từ ngày 5/9/2019.

2. Triển khai ngày toàn dân đưa trẻ đến trường

- Tổ chức Lễ khai giảng năm học mới trang trọng (phần lễ), có sự góp mặt của các vị đại biểu, khách mời và toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường cùng các bậc phụ huynh tham dự;

- Tiếp theo là phần hội được tổ chức vui vẻ, hấp dẫn, phong phú về thể loại và hình thức (Giao lưu cùng bé, vui văn nghệ, các trò chơi dân gian, hội chợ ẩm thực...)

- Thu hút đông đảo nhiều tầng lớp xã hội tham dự cổ vũ cho cô và trò nhà trường về tinh thần và vật chất

Đã huy động:

+ Số trẻ ra nhà trẻ: 79/191 trẻ (Kể cả số dự kiến sinh đến cuối năm) Tỷ lệ độ tuổi: 41,4%

+ Số trẻ ra lớp mẫu giáo: 220/221 trẻ; Tỷ lệ độ tuổi: 99,5% (01 trẻ khuyết tật không hòa nhập)

+ Số trẻ 5 tuổi đến trường : 85/85 trẻ; Tỷ lệ: 100%

3. Đội ngũ

- Tổng số cán bộ giáo viên nhân viên hiện có: 31 người.

Trong đó : + Hiệu trưởng: 1

+ Phó hiệu trưởng: 2

+ Giáo viên nhà trẻ : 7

+ Giáo viên mẫu giáo: 14

+ Giáo viên dinh dưỡng : 6

+ Kế toán:1

- Mở 1 lớp bồi dưỡng cho cán bộ giáo viên tổng số : 31/31 đồng chí giáo viên tham gia.

+ Bồi dưỡng công tác điều tra phổ cập

+ Hướng dẫn công tác xây dựng các loại kế hoạch, công tác chuyên môn đầu năm học

4. Cơ sở vật chất:

- Hiện có 10 phòng/10 lớp: Đủ số phòng/ số lớp (Sử dụng phòng âm nhạc thay cho 1 phòng học);

- Sửa chữa đồ dùng đồ chơi ngoài trời; sửa chữa nền sân trường (những vị trí bị hỏng); làm mái che nắng văn phòng.

- Quét vôi phòng lớp học, sơn hàng rào;

- Thay sửa cửa sổ, cửa ra vào và tủ giá;

- Bổ sung bảng biểu tuyên truyền lớp học và nhà trường.

Trên đây là báo cáo tình hình đầu năm học mới sau khai giảng; Trường Mầm non xã Nghĩa Minh trân trọng báo cáo./

Trịnh Thị Minh Ngọc