Thursday, 22/04/2021 - 09:45|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌP MẶT ĐẦU XUÂN HỘI ĐỒNG HƯƠNG NGHĨA HƯNG

           Ngày 19 tháng 4 năm 2015 tại hội trường Trung tâm hội nghị nằm trong khuôn viên dinh Thống Nhất thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng hương huyện Nghĩa Hưng long trọng tổ chức họp mặt truyền thống đầu xuân Ất Mùi 2015 và chào mừng kỷ niệm 40 năm Miền Nam hoàn toàn giải phóng Thống Nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015). Về dự họp mặt đầu xuân 2015 Hội đồng hương huyện Nghĩa Hưng có đầy đủ bà con hội viên và đại diện hội đồng hương tỉnh Nam Định tại TP.Hồ Chí Minh. Doanh nhân Trần Văn Tắc, nhà báo Trần Quang Tuấn, phó chủ tịch Hội và các vị Chủ tịch Hội đồng hương các huyện: Hải Hậu, Giao Thủy, Xuân Trường…
 
 
Đại biểu HĐH tỉnh Nam Định tại TP.HCM và các huyện về dự
 
           Ông Đỗ Ngọc Cách chủ tịch hội đồng hương huyện Nghĩa Hưng thay mặt BCH Hội phát biểu: Nghĩa Hưng quê ta là mảnh đất ở vùng đồng bằng Châu thổ Sông Hồng, là trấn Sơn Nam Hạ xưa. Mảnh đất này có truyền thống hiếu học, đó cùng là một truyền thống quý báu và đức tính tốt đẹp của nhân dân Nghĩa Hưng, nên trãi qua các triều đại: Đinh, Lê, Lý, Trần… cho đến nay đều có những người học giỏi, đỗ cao, có những học giả, nhà chính trị, nhà quân sự nổi tiếng, nhà kinh tế, doanh nhân giỏi; trong thời đại Hồ Chí Minh có những người trở thành lãnh đạo của Đảng và nhà nước. Nhân dân Nghĩa Hưng tự hào được sống trên mảnh đất ngàn năm văn hiến, có bề dày lịch sử chống ngoại xâm. Có những anh hùng hào kiệt, tên tuổi được sử sách lưu truyền, nhân dân đời đời ghi nhớ.
 
 
 Ông Đỗ Ngọc Cách chủ tịch hội đồng hương huyện Nghĩa Hưng phát biểu
 
        Người con Nghĩa Hưng dù sống, công tác ở đâu cũng rất cần cù lao động, chịu thương, chịu khó, sáng tạo, thông minh, kiên nhẫn, khoan dung, quật cường, dũng cảm, đoàn kết.
       Hội đồng hương Nghĩa Hưng thành lập hơn 20 năm, trong năm năm qua BCH Hội hoạt động năng động tốt. Hàng năm tổ chức họp mặt bà con Hội viên để chúc thọ cho các cụ cao niên và phát thưởng cho các cháu học sinh giỏi con em hội viên. Hội đồng hương huyện Nghĩa Hưng là một trong những hội hoạt động mạnh có nhiều doanh nhân thành đạt, đã ủng hộ xây dựng các phong trào hoạt động của hội đồng hương tỉnh Nam Định tại TP. Hồ Chí Minh rất hiệu quả.
       Hội đồng hương Nghĩa Hưng trong năm 2014 đã thành lập quỹ khuyến học Phương Nam và chuyển về quê trên 350 triệu đồng, cũng trong năm 2014 này Hội đã vận động quyên góp tiền xây một căn nhà tình nghĩa cho bà Phạm Thị Riếp – mẹ Việt Nam anh  hùng  xã Nghĩa Phú trị giá 200 triệu đồng. Đặc biệt có những người con Nghĩa Hưng ủng hộ về quê gần 2 tỷ đồng để xây dựng nghĩa trang, làm đường, xây trường học. Ngoài ra còn nhiều doanh nhân khác cũng ủng hộ về quê nhiều.


   
Ông Trần Quang Tuấn phó chủ tịch Hội đồng hương tỉnh Nam Định
trao quỹ khuyến học của tỉnh cho ông Đỗ Ngọc Cách chủ tịch huyện Nghĩa Hưng
 
          Nhân dịp hội mặt đầu xuân Ất Mùi 2015, ông Trần Quang Tuấn phó chủ tịch Hội đồng hương tỉnh Nam Định trao quỹ khuyến học của tỉnh cho ông Đỗ Ngọc Cách chủ tịch Hội đồng hương huyện Nghĩa Hưng. Hội đồng hương tỉnh Nam Định đánh giá rất cao hoạt động của Hội đồng hương huyện Nghĩa Hưng trong thời gian qua và mong bà con cô bác phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiều năm qua đã đoàn kết, tương thân, tương trợ giúp nhau xây dựng cuộc sống mới to đẹp hơn, đàng hoàng hơn. Chúc các ông bà, các bác, các anh chị mạnh khỏe, thành đạt, gia đình hạnh phúc.


Lương Thế Dũng - Phòng GD&ĐT
(Nguồn: Bài đăng trên trang http://hoidonghuongnamdinhhcm.com)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết