Thursday, 22/04/2021 - 09:14|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI HỌC ĐẦU TIÊN

Ai trong mỗi chúng ta đều có có bài học đầu tiên. Bài học đầu tiên của các bạn là gì? Là con chữ a, ă, â, .... đọc và viết thật đẹp; hay những con số 1,2,3 ... cùng với các phép tính cộng trừ? Cô trò chúng tôi hôm nay sẽ kể cho các bạn nghe về những bài học thú vị đầu đời mà chúng tôi được học.

Ngày 5/9 là ngày đầu tiên chúng em được đặt chân sang một môi trường mới, đó là Trường tiểu học Nghĩa Phong, một môi trường hoàn toàn khác trước đây đã được học. Còn nhớ như in cái khoảnh khắc mẹ trao đôi bàn tay nhỏ bé lại cho cô giáo với bao niềm vui, và hi vọng rằng các con sẽ được học và trải nghiệm những điều mới mẻ và thú vị ở nơi này.

Ngày khai giảng, chúng em được cầm cờ đỏ vẫy chào các thầy cô và anh chị lớp lớn, cảm giác hồi hộp lắm. Các anh chị lớp lớn vỗ tay chào đón chúng em bằng bài hát “Chào người bạn mới đến”. Không những thế, còn được tặng cả mũ bảo hiểm để có thể đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông nữa. Ngày đầu đến trường chúng em đã có quà, vui biết bao nhiêu!

 

                       

Ngày đầu đến lớp, cô mới, bạn mới chúng em còn rất bỡ ngỡ. Một điều khác hơn nữa là được ngồi bàn gỗ, có sách vở mới, bên trong có rất nhiều hình ảnh đẹp; còn có cả bút chì, có tẩy nữa đấy! Thú vị lắm ạ!

 

Vào lớp 1, chúng em được học rất nhiều môn học mới, nhưng mà thích nhất là môn học Hoạt động trải nghiệm. Mỗi chủ đề, chúng em có những trải nghiệm thực tế khác nhau. Cô và chúng em được đi tham quan vườn thực nghiệm của trường, đi viếng thăm các anh hùng liệt sĩ, được tập làm chú bộ đội, chơi các trò chơi dân gian nữa ....Chúng em rất háo hức.

image(49).png

 

image(50).png

 

image(51).png

 

image(52).png

 

 

         Cô giáo còn đưa chúng em đi trải nghiệm tham quan vườn cây, nhờ thế mà chúng em biết thêm được rất nhiều các loại cây, rau khác nhau; cách trồng và chăm sóc chúng nữa đấy!

 

         Ngoài ra, còn rất nhiều các hoạt động khác nữa. Vào ngày trung thu, tuy lớp 1 chúng em không được cắm trại như những anh chị lớn, nhưng bù lại được cô giáo cùng với một số các bậc cha mẹ làm một mâm ngũ quả thật đa dạng và đẹp. Mâm ngũ quả có rất nhiều các loại quả khác nhau trông rất bắt mắt. Ngày Trung thu ngoài bánh trung thu ra cô giáo còn mua rất nhiều bánh kẹo nữa. Mẹ bạn Dũng còn làm con rùa bằng quả táo, con cá bằng quả thăng long, con chó bông bằng quả bưởi nữa. Đây là lần đầu tiên chúng em nhìn thấy, chắn chắn sẽ không bao giờ quên...

 

 

       Ngày sinh nhật của mọi người thế nào? Chúng em có một ngày sinh nhật thật ý nghĩa cùng với cô và cả lớp. Hát thật to bài hát “Chúc mừng sinh nhật”, được cùng nhau thổi nến, cầm tay nhau cắt chiếc bánh sinh nhật, chơi các trò chơi và cười thật vui. Chúng em được tổ chức sinh nhật 2 lần rồi, lần thứ 2 còn được cắt bánh kem cùng cô chủ nhiệm nữa cơ...

 

       Chúng em không chỉ được trải nghiệm qua những hoạt động ngoài giờ mà trong những tiết học, các thầy cô vẫn có những hoạt động rất thú vị...

Trong giờ âm nhạc, thầy giáo còn cho chính chúng em tự gõ phách và hát các bài hát:

 

        Hay trong giờ Tiếng Việt, qua bài Viết bưu thiếp – lời yêu thương nhân ngày 8.3, cô giáo đã cho chúng em viết thơ tặng những người phụ nữ mà mình yêu quý nữa.

         Những bài học đầu tiên của chúng em là như thế đó! Qua mỗi bài học, chúng em học được thêm rất nhiều điều bổ ích, trang bị thêm cho chính mình những hành trang mới. Thời gian qua đi, mọi người có thể thấy chúng em trưởng thành hơn rất nhiều. Trên mặt lộ rõ sự háo hức chờ đến các bài học tiếp theo.

         Chúng em là tập thể lớp 1D, được cô giáo Tống Thị Dinh chủ nhiệm. Cô và chúng em luôn cùng nhau cố gắng để xây dựng lên một tập thể vững mạnh. Cô giáo luôn động viên chúng em học tập. Chúng em sẽ chăm chỉ học tập để đạt được những bông hoa điểm tốt tặng bố mẹ, thầy cô.

(Hình ảnh và bài viết: GV Tống Thị Dinh - Trường tiểu học Nghĩa Phong)


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết