Wednesday, 25/05/2022 - 14:52|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NGHĨA HƯNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chúng em - Học sinh trường Tiểu học Nghĩa Hùng - "Nói không với tai nạn đuối nước"

     Mùa hè nữa lại tới, một vấn đề nhức nhối lại tiếp tục nổi lên, theo báo cáo của ngành Y tế nước ta, trung bình mỗi ngày có hàng chục trẻ em bị đuối nước, đặc biệt  vào những ngày nghỉ lễ hay hè thì tỉ lệ cao hơn nhiều lần. Tình trạng này xảy ra ở hầu hết các địa phương trong cả nước, nhất là những nơi có nhiều ao, hồ, sông, suối.

     Hàng năm cứ vào dịp này, trên các phương tiện truyền thông, tivi, đài báo, internet thường xuyên đưa tin tuyên truyền đuối nước, tổ chức các chương trình, hoạt động trang bị kiến thức về bơi nhưng cũng không có năm nào là không xuất hiện những vụ tai nạn đáng tiếc đau lòng xảy ra đối với các bạn ở lứa tuổi học sinh, lớn có, nhỏ có, biết bơi có và không biết bơi cũng có. 

     Với tình hình như hiện nay nhất là dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa rồi và kì nghỉ hè sắp tới, thực hiện công văn số 137 ngày 12/04/2022 của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Nghĩa Hưng về việc tăng cường chỉ đạo, thực hiện phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em. Để kịp thời, chủ động ngăn ngừa, hạn chế thấp nhất tỷ lệ trẻ em bị tử vong do tai nạn đuối nước. 

     Trường Tiểu học Nghĩa Hùng đã thực hiện chuỗi các hoạt động tuyên truyền cho các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh như:
- Treo tranh ảnh phòng chống đuối nước ở cả 2 điểm trường ở những nơi dễ quan sát.
- Phát thanh các bài tuyên truyền vào đầu giờ, giữa giờ các buổi học.
- Thường xuyên nhắn tin (2 tin/tuần) lên nhóm zalo các lớp đảm bảo an toàn đuối nước cho các em khi ở nhà.
- Triển khai các tiết dạy kỹ năng sống với nội dung đuối nước đối với tất cả các lớp qua các hình thức khác nhau thu hút được sự chú ý từ các em học sinh.
- Bên cạnh đó vào ngày 29/4 được sự nhất trí của BGH nhà trường, Liên đội trường Tiểu học Nghĩa Hùng đã tố chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề: “Chúng em nói không với tai nạn đuối nước”

     Nhận thức được việc chính các em học sinh đóng quan trọng trong việc phòng chống đuối nước cho nên ở cả 3 nội dung:
1. Tuyên truyền phòng chống đuối nước.
2. Đóng vai xử lý tình huống.
3. Giao lưu về kiến thức, kỹ năng chống đuối nước.
đều do các em tự khám phá, trình bày và xử lý tình huống.

     Với sự quan tâm từ các cấp, thầy cô, bố mẹ, các bạn học sinh đã có một kỳ nghỉ lễ an toàn, vui tươi. Và chắc chắn học sinh trường Tiểu học Nghĩa Hùng  cũng quyết tâm nói không với tai nạn đuối nước trong dịp hè này. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết