Thứ sáu, 22/11/2019 - 14:01|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018 - 2019 VINH DANH GIÁO VIÊN, HỌC SINH ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG NĂM HỌC 2018 - 2019

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018 - 2019 VINH DANH GIÁO VIÊN,

HỌC SINH ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG NĂM HỌC 2018 - 2019

 

Ngày 21/8/2019, UBND huyện Nghĩa Hưng long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2018 - 2019; triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 và vinh danh cán bộ, giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019.

Về dự hội nghị có đồng chí Hà Lan Anh - Tỉnh Ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Đức Thọ - Phó giám đốc Sở GD&ĐT; các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở GD&ĐT; đồng chí Sái Hồng Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND huyện, Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể trong huyện; Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc TTGDNN-GDTX; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, UBND, Chủ tịch Hội khuyến học, Hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS các xã, thị trấn và các cán bộ giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019.

Năm học 2018 - 2019, được sự quan tâm chỉ đạo của Sở GD&ĐT, của Huyện uỷ, UBND huyện, cùng với sự phối kết hợp của các cấp, các ngành và toàn xã hội, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Nghĩa Hưng đã nỗ lực phát huy thành tích, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

Bậc học Mầm non và Tiểu học vẫn tiếp tục được duy trì ổn định bền vững. Bậc THCS các phong trào giáo dục vẫn giữ vững và có bước phát triển tốt. Công tác giáo dục đạo đức và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh được các nhà trường quan tâm thông qua các hoạt động tập thể. Thực hiện tốt chương trình giáo dục đạo đức trong giờ nội khoá kết hợp với các hoạt động ngoài giờ lên lớp, công tác chủ nhiệm lớp; tổ chức các buổi sinh hoạt theo chủ đề, chủ điểm với nội dung phong phú tại các buổi chào cờ đầu tuần, tiết sinh hoạt lớp ... Các hoạt động trên có hiệu quả thiết thực trong việc rèn luyện đạo đức, lý tưởng sống, kĩ năng sống cho học sinh góp phần tạo chuyển biến tích cực về đạo đức, nhân cách, động cơ, thái độ học tập của học sinh.

Kết quả thi tuyển sinh vào THPT: vẫn duy trì trong tốp đầu của tỉnh, trong đó chất lượng môn Toán xếp thứ 2/10 huyện, thành phố; môn Ngữ văn xếp thứ 4/10 huyện, thành phố; bài thi Tổng hợp xếp thứ 6/10 huyện, thành phố.

Có 05 trường THCS trong tốp 30 trường đạt kết quả cao trong tỉnh, đó là:

+ Trường THCS Nghĩa Hưng xếp thứ 4/234 trường THCS trong tỉnh.

+ Trường THCS Nghĩa Phúc xếp thứ 13/234 trường THCS trong tỉnh.

+ Trường THCS Nghĩa Phong xếp thứ 19/234 trường THCS trong tỉnh.

+ Trường THCS Nghĩa Lợi xếp thứ 21/234 trường THCS trong tỉnh.

+ Trường THCS Nghĩa Bình xếp thứ 22/234 trường THCS trong tỉnh.

Kết quả kỳ thi THPT quốc gia: trong tổng số 45 trường THPT trong tỉnh, THPT A xếp thứ 11, THPT B xếp thứ 22, THPT C xếp thứ 19, THPT Trần Nhân Tông xếp thứ 35, THPT Nghĩa Minh xếp thứ 36. THPT Trần Nhân Tông tăng 7 bậc so với kết quả đầu vào năm 2016.

Toàn huyện có 42 học sinh có tổng điểm 3 môn của 1 khối thi đạt từ 25 điểm trở lên, trong đó trường THPT A Nghĩa Hưng có 14 học sinh, THPT B Nghĩa Hưng 8 học sinh, THPT C Nghĩa Hưng có 8 học sinh, THPT Nghĩa Minh có 3 học sinh, học tại THPT chuyên Lê Hồng Phong có 9 HS.

Có 4 HS đạt trên 27 điểm, trong đó Trường THPT A Nghĩa Hưng có 3 em: Trần Công Hoàng, Nguyễn Mộng Huế, Nguyễn Việt Hòa; THPT B Nghĩa Hưng có 1 là em Nguyên Tiến Đức; em Nguyễn Tiến Đức cũng đạt điểm 10 môn tiếng Anh; em Lại Thị Hương - THPT Trần Nhân Tông đạt điểm 10 môn Giáo dục công dân.

Kết quả thi học sinh giỏi tỉnh lớp 12: Trường THPT A Nghĩa Hưng đạt giải Ba toàn đoàn với 26/27 học sinh đạt giải trong đó: 2 giải Nhất, 05 giải Nhì, 11 giải Ba, 8 giải KK; THPT B Nghĩa Hưng đạt giải KK toàn đoàn, trong đó 7 giải Nhì, 13 giải Ba, 4 giải KK; THPT C Nghĩa Hưng có 4 giải Nhì, 5 giải Ba, 8 giải KK; THPT Nghĩa Minh có 2 giải Ba, 4 giải KK; THPT Trần Nhân Tông có 3 giải cá nhân. Phong trào giáo dục của Trung tâm GDNN - GDTX và các Trung tâm HTCĐ được duy trì và mở rộng các mô hình học tập.

Từ những kết quả trên, năm học 2018 - 2019 ngành giáo dục huyện Nghĩa Hưng được sở GD&ĐT đánh giá hoàn thành xuất sắc 9 lĩnh vực công tác, xếp thứ Nhì khối các phòng GD&ĐT. Nhân dịp này Huyện ủy, UBND huyện, Ban quản lí Quỹ Khuyến học Phạm Văn Nghị tổ chức Vinh danh và trao thưởng cho 215 cán bộ, giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã biểu dương những thành tích mà ngành GD&ĐT huyện đã đạt được, chúc mừng các nhà giáo, các em học sinh đạt thành tích xuất sắc được Hội đồng quản lí Quỹ khuyến học Phạm Văn Nghị vinh danh khen thưởng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo, kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện tại Hội nghị. Năm học 2019 - 2020 là năm học chuẩn bị cho tiền đề của chương trình GDPT mới, đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền các xã, thị trấn và ngành GDĐT huyện tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Đề nghị các ban ngành, đoàn thể của huyên phối hợp chặt chẽ với các xã, thị trấn và ngành GDĐT để chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền về việc đổi mới GDPT, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh có sự phối hợp chặt chẽ giữa giáo dục gia đình, giáo dục nhà trường và xã hội.

Công tác quản lí giáo dục: Tăng cường mối đoàn kết, thống nhất trong đội ngũ nhà giáo và cán bộ QLGD các nhà trường để tập trung thực hiện nhiệm vụ, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, nhất là các đồng chí hiệu trưởng, không để xảy ra tình trạng bạo lực học đường. Quản lí chặt chẽ các khoản thu, không để xảy ra tình trạng lạm thu và dạy thêm tràn lan trên địa bàn huyện.

Nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động giáo dục: Ngành giáo dục chuẩn bị các điều kiện để thực hiện chương trình GDPT mới, tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy và phương pháp kiểm tra, đánh giá. Nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh trong các nhà trường, tiếp tục phát huy và nâng cao chất lượng thi tuyển sinh vào THPT và kì thi THPT quốc gia, có biện pháp tích cực để nâng cao chất lượng học sinh giỏi, chú trọng việc phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS và THPT.

Tăng cường cơ sở vật chất xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia: Đề nghị Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn quan tâm đến cơ sở vật chất các trường MN, TH, THCS, xây dựng trường chuẩn quốc gia gắn với việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao của huyện Nghĩa Hưng.

Mạng lưới trường lớp: Trong năm học đã thực hiện xong việc sáp nhập các trường TH thuộc các xã: Hoàng Nam, Nghĩa Sơn, Nghĩa Lạc, Nghĩa Hồng, Nghĩa Phú, Nghĩa Thành, Nghĩa Hải..., đề nghị Đảng ủy, UBND các xã cùng với ngành GDĐT tập trung chỉ đạo, giúp đỡ các trường này sớm ổn định và phát triển ngày càng có chiều sâu.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại Hội nghị:

Đồng chí: Lại Trọng Hiếu - HUV, Trưởng Phòng GDĐT báo cáo tổng kết năm học 2018-2019,

 triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020

Đồng chí: Hà Lan Anh - Tỉnh Ủy viên - Bí thư huyện ủy tặng hoa chúc mừng tại Hội nghị

Đồng chí: Vũ Đức Thọ - Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Nam Định tặng hoa chúc mừng tại Hội nghị

 

 

 

 

 

 

 

Phòng GD&ĐT huyện Nghĩa Hưng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết