Thursday, 22/04/2021 - 08:58|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học xã Nghĩa Thái hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam 2021

 

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM

VÀ KỈ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

          Ở nước ta, mỗi dịp 8/3, để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ - một nửa của thế giới, người Việt thường tổ chức rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Đây cũng chính là dịp ôn lại lịch sử vẻ vang của phụ nữ, nhằm tôn vinh những đóng góp lớn lao, lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam :Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

           Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 là ngày biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ toàn cầu về sự bình đẳng và tiến bộ xã hội, trở thành ngày hội mang ý nghĩa bình đẳng giới sâu sắc, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới. Tiếp nối truyền thống quý báu của Phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua Phụ nữ Trường Tiểu học Nghĩa Thái đã không ngừng phấn đấu trong nhiều phong trào thi đua Giỏi việc nước, đảm việc nhà gắn với phong trào Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Đó cũng là nền tảng quan trọng giúp chị em phụ nữ của Nhà trường ngày càng hoàn thiện mình để đóng góp cho nhiệm vụ chính trị chung của ngành Giáo dục toàn huyện. 

  Tuần lễ áo dài Việt Nam” được phát động từ ngày 1.3 đến 8.3 nhân kỷ niệm 91 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh các nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi người dân. Bởi, không đơn thuần là trang phục truyền thống, mà áo dài còn là một nét văn hóa gói trọn tinh thần người phụ nữ Việt với vẻ đẹp “mềm mại, dịu dàng và kín đáo”. Nói cách khác, đó chính là “quốc hồn” của phụ nữ Việt Nam. Bên cạnh đó, tà áo dài cũng là niềm kiêu hãnh, là bộ quốc phục mang hơi thở dân tộc, bản sắc văn hóa Việt Nam.

Hưởng ứng tuần lễ áo dài do Liên đoàn lao động Việt nam phát động, mỗi nữ cán bộ, viên chức Trường Tiểu học Nghĩa Thái cảm thấy tự tin, duyên dáng hơn khi mang trên mình chiếc áo dài dân tộc, giúp tôn thêm ở chị em vẻ đẹp mềm mại rất phụ nữ - một nét rất riêng của người phụ nữ Việt Nam.

Nhân dịp 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ, kính gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến một nửa của thế giới, chúc các đồng chí luôn là những bông hoa rạng rỡ nhất và ngày càng thành công hơn nữa trong cuộc sống!

Dưới đây là một số hình ảnh hưởng ứng tuần lễ áo dài của nữ cán bộ, viên chức, người lao động Trường Tiểu học Nghĩa Thái

 

Nữ cán bộ, viên chức Trường TH Nghĩa Thái tự tin trong tà áo dài truyền thống 

Bài và ảnh: Công đoàn Trường Tiểu học Nghĩa Thái


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết